Theo thị hiếu của khách hàng hiện nay, kiến trúc sư thiết kế quán ăn diện tích nhỏ theo phong cách hiện đại, trẻ trung với tông màu trắng – đen chủ đạo. Bên cạnh đó, nội thất shop sử dụng gỗ thông kết hợp sắt sơn tĩnh điện nên vừa bền lại vừa lịch sự ấm cúng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

– Dự án: Thiết kế quán ăn diện tích nhỏ Simple Crepe

– Diện tích: 18m2

– Chủ đầu tư: chị Thương

– Địa chỉ: 8B Ngõ 2 – Ao Sen – Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng thiết kế quán ăn

Ao Sen được coi là phố ẩm thực của sinh viên khu vực Hà Đông. Các quán ăn tại đây luôn đông đúc và tấp nập khách hàng.Tuy nhiên phần lớn các quán ăn tại Ao Sen lại mang phong cách vỉa hè, đề cao sự tiện lợi. Trong khi đó các bạn trẻ lại có xu hướng thích những cửa hàng sạch sẽ, đẹp mắt. Do đó, chị thương đã quyết định đầu tư thiết kế quán ăn diện tích nhỏ của mình để thu hút nhóm khách hàng này. Mặt bằng cửa hàng rất nhỏ chỉ 18m2. Vì bao gồm cả bếp nên không gian phục vụ khách là khá hạn chế. KTS thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu trắng cho các bức tường để giúp không gian rộng rãi hơn. Kết hợp với màu đen của trần và màu vàng của bàn, sàn gỗ quán ăn trở nên trẻ trung, hiện đồng thời cũng rất lịch sự. Bàn ghế của quán được thiết kế đơn giản bao gồm 3 chiếc bàn phuc vụ 2, 4 và 5 người cùng lúc. Ngoài phục vụ khách hàng ăn trực tiếp, quán còn phục vụ những khách đặt hàng qua Facebook, Grab, Now…

Thiết kế quán ăn diện tích nhỏ

Tổng quan

thiết kế quán ăn diện tích nhỏ
Quán có diện tích nhỏ 18m2 bao gồm cả khu bếp và bàn ghế phục vụ khách hàng

Mặt tiền

Mặt tiền quán ăn nhanh
KTS thiết kế mặt tiền của quán bắt mắt với tông màu hiện đại

Mặt tiền luôn là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách nên được KTS thiết kế bắt mắt với tông màu đen kết hợp chữ hiện đại chủ đạo. Trong khi phần lớn các cửa hàng xung quanh đều quá đơn giản theo phong cách vỉa hè thì Simple Crepe nổi bật lên bằng vẻ chuyên nghiệp, lịch sự.

mặt tiền cửa hàng cơm
Những món chính kèm giá bán của quán được thể hiện rõ ràng

Không gian phục vụ

thiết kế quán ăn nhanh đẹp mắt
KTS thiết kế quán ăn nhanh theo phong cách hiện đại, trẻ trung phù hợp với giới trẻ

Vì bếp chiếm tới gần 1/2 diện tích mặt bằng nên không gian phục vụ khách là khá hạn chế. Để giải quyết bài toán không gian, KTS sử dụng tông màu trắng cho các bức tường để ánh sáng lưu thống dễ dàng. Qua đó không gian cũng như được mở rộng ra, thoáng hơn.

bàn ghế cửa hàng ăn uống
Vì diện tích nhỏ nên bàn ghế của quán được thiết kế theo đặc thù của không gian
Bàn ghế phục vụ khách ăn tại quán được thiết kế theo đặc thù của không gian với 3 chiếc bàn kích thước khác nhau. Dù có sử dụng bàn nhựa như những quán vỉa hè thì không gian vẫn rất chật chội. Do đó phương án này là hoàn toàn hợp lý.
bàn ghế quán ăn
Nội thất cửa hàng sử dụng gỗ thông và sắt sơn tĩnh điện nên có độ bền cao

Nội thất quán ăn sử dụng gỗ thông kết hợp sắt sơn tĩnh điện. Vì phải lau dọn thường xuyên nên gỗ tự nhiên là lựa chọn hàng đầu cho các quán ăn. Với khả năng chống chịu ẩm thấp tốt chúng sẽ có độ bền cao hơn rất nhiều lần so với gỗ công nghiệp.

trang trí quán ăn nhanh
Menu được sử dụng như 1 phụ kiện trang trí đẹp mắt, trẻ trung

Những bức tường trống được trang trí bằng thực đơn được thiết kế đẹp mắt với tông màu đen kết hợp vàng giống mặt tiền. Điều này tạo ra sự liên kết cho không gian bên trong và bên ngoài của quán. Nhờ đó, quán ăn cũng trở nên chuyên nghiệp hơn.

thiết kế quán ăn nhỏ đẹp mắt
Cách phối màu của KTS đã tạo ra 1 sợi dây vô hình liên kết không gian trong và ngoài cửa hàng

Bếp và quầy thu ngân

khu vực bếp cửa hàng ăn
Bếp được tích hợp các chức năng thu ngân, nấu nướng và don rửa

Khu bếp của quán được thiết kế tích hợp các chức năng thu ngân, nấu nướng, và rửa dọn. Vì diện tích mặt bằng hạn chế nên các chức năng này được gói gọn trong cùng một không gian khoảng 8m2.

nội thất quán ăn nhỏ
Nội thất sử dụng tông màu trắng chủ đạo mang tới cảm giác sạch sẽ vè vệ sinh cho khu bếp

Khu vực này sử dụng tông màu trắng chủ đạo mang tới cảm giác sạch sẽ, vệ tinh. Vậy nên khách hàng có thể yên tâm ăn uống mà không lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phâm.

bài trí nội thất cửa hàng ăn uống
Phương án bài trí, thiết kế quán ăn diện tích nhỏ hợp lý và lịch sự

Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com