Từ mong muốn của chị Hoa, kiến trúc sư Trần Quyền của công ty Nội thất Sáng tạo đã đưa ra một bản thiết kế phòng ngủ tiện nghi kết hợp với tủ đựng đồ trong cùng một không gian

– Tên dự án:  Thiết kế phòng ngủ kết hợp tủ để đồ

– Chủ đầu tư: chị Mai Hoa

– Địa chỉ: Đông Tác – Hà Nội.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chị Mai Hoa

1. Tổng quan

Phòng ngủ của chị Mai Hoa khá rộng , bởi vậy , để tận dụng tối đa diện tích và không gian phòng, kiến trúc sư đã lên ý tưởng ngăn phòng làm hai thông qua một bức vách gỗ khắc họa tiết . Như vậy không gian phòng ngủ của nhà chị Hoa đã được thiết kế triệt để, vừa là không gian nghỉ ngơi lại có thể làm việc ngay sau bức vách gỗ vừa có một không gian riêng và lại là nơi để tủ đồ cá nhân.

2. Chi tiết thiết kế phòng ngủ

Từ mong muốn của chị Hoa, kiến trúc sư Trần Quyền của công ty Nội thất Sáng tạo đã đưa ra một bản thiết kế nội thất phòng ngủ tiện nghi kết hợp với tủ đựng đồ trong cùng một không gian. Điểm nhấn là bức vách gỗ ngăn với căn phòng đem lại sự thuận tiện cho như cầu sử dụng của vợ chồng chị Hoa. Bức vách gỗ ngăn hai phòng không hề thô mà ngược lại nó được đục khắc trạm trổ khá tinh tế như một bức tường nhỏ tinh xảo. Vì đây là phòng ngủ cho hai vợ chồng nên ý tưởng của chị Hoa muốn đặt một chiếc tủ quần áo của hai vợ chồng bên cạnh chiếc giường để thuận tiện sinh hoạt.

Bên cạnh đó, bức vách được kiến trúc sư Trần Quyền lên ý tưởng tận dụng phía dưới thành hai ngăn kệ nhỏ, không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mĩ mà còn có công dụng khá lớn. Bên kia bức vách là chiếc giá sách và bàn làm việc cả chồng chị Hoa, bởi nên bức vách đã mang lại triệt để công dụng lại vừa tiết kiệm diện tích. Vợ chồng chị Hoa cũng là người đam mê đọc sách nên những chiếc tủ sách trưng bày kết hợp với tủ để đồ và để giày ở bên dưới là một ý tưởng khá độc đáo và tinh tế.

Hình ảnh thiết kế phòng ngủ

thiết kế phòng ngủ tinh tế
Vách ngăn là giải pháp vừa tinh tế lại vừa tiện dụng
Với không gian phòng ngủ hẹp thì khi thiết kế vách ngăn như thế này là điều khá tiện dụng và tinh tế vừa đem lại tính thẩm mỹ lại tận dụng triệt để không gian.
thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ
Tuy hai chiếc tủ gỗ trong cùng một diện tích nhưng khi ngăn ra làm hai không tạo cảm giác chật cho không gian.

Phương án thiết kế phòng ngủ thông minh

thiết kế phòng ngủ hợp lý
Bức vách thiết kế tinh xảo kết hợp với giá sách và bàn làm việc , tận dụng triệt để diện tích khiến cho không gian rộng rãi hơn.
thiết kế phòng ngủ sáng tạo
Chiếc tủ với thiết kế thông minh phù hợp với phòng ngủ diện tích nhỏ

Chiếc tủ đựng đồ mang phong cách hiện đại được thiết kế nhiều ngăn bao gồm 8 ngăn kéo , 2 bên tủ , giữa là nơi trưng bày và phía bên dưới là nơi để giày dép , rất thích hợp cho những thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com