Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cư cho gia đình anh Tú đó là phong cách hiện đại, đơn giản, sử dụng ít màu sắc nhưng hiệu quả.

– Dự án: Thiết kế phòng ngủ chung cư CT8 Dương Nội

– Chủ đầu tư: anh Tú

– Địa chỉ: tầng 14 CT8B chung cư Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Hồng Anh

Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ chung cư cho gia đình anh Tú đó là phong cách hiện đại, đơn giản, sử dụng ít màu sắc nhưng hiệu quả. Ngoài ra, sau khi bàn bạc với KTS, gia chủ đã đưa ra thêm 2 yêu cầu: thứ nhất đối với phòng ngủ bố mẹ, màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa theo quy luật ngũ hành; thứ hai, phòng ngủ 2 con gái sinh đôi (diện tích nhỏ, cần nhiều không gian lưu trữ) màu sắc tươi tắn, nữ tính, phù hợp với lứa tuổi tiểu học và có sử dụng nội thất thông minh.

Hình ảnh thiết kế phòng ngủ chung cư Dương Nội

Phòng ngủ bố mẹ

thiết kế phòng ngủ sang trọng
Phối cảnh bài trí nội thất phòng ngủ bố mẹ
thiết kế phòng ngủ trang nhã
Thiết kế phòng ngủ đơn giản mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng

KTS đã tuân thủ quy tắc cân bằng đối xứng trong thiết kế nội thất: giường ngủ đặt tại vị trí trung tâm, táp đầu giường 2 bên và 2 bức tranh đối xứng nhau qua trục giữa của bức tường. Phương án thiết kế này đem lại cảm giác an toàn, bình yên, giúp vợ chồng anh Tú dễ đi vào giấc ngủ.

thiết kế nội thất phòng ngủ cá tính
Kệ ti vi kết hợp tủ đồ màu kem trang nhã, ăn nhập với tổng thể phòng ngủ
thiết kế nội thất phòng ngủ khoa học
Tone cam đất mang lại sự ấm cúng, gần gũi cho phòng ngủ vợ chồng trong thiết kế nội thất chung cư CT8B Dương Nội

Phòng ngủ của vợ chồng anh Tú được bao trọn bởi tone màu cam đất. Màu cam nguyên bản rất phù hợp với mệnh Hỏa của anh. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng ngủ không nên sử dụng màu sắc quá chói chang để tránh ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của gia chủ vì vậy KTS đã trầm hóa màu sắc này để có được tone màu như ý.

tủ áo đa năng
Tủ walk-in cửa lùa được thiết kế sát trần tiết kiệm đáng kể không gian cho phòng ngủ 

Phòng ngủ 2 con gái sinh đôi

thiết kế phòng ngủ đơn giản
Cách bài trí nội thất khoa học cho phòng ngủ hẹp ngang

Mặt bằng căn phòng của 2 con gái nhà anh Tú bị hẹp ngang vì vậy KTS đã tận dụng 2 mép chiều sâu để bố trí hệ thống nội thất, chừa lại không gian thoáng, rộng cho lối đi và các hoạt động khác.

giường tầng thông minh
Hệ nội thất bằng gỗ MFC lên màu tươi tắn và bắt mắt

Bản thiết kế phòng ngủ hiện đại này sử dụng nội thất thông minh là 2 chiếc giường đơn kết hợp ngăn kéo chứa đồ, vừa giúp tăng thêm không gian lưu trữ vừa làm diện mạo căn phòng thêm gọn gàng. Bên cạnh đó, việc sử dụng màu sắc đan xen hồng phớt-xám vừa bắt kịp xu hướng hiện đại vừa giúp 2 con gái sinh đôi nhà anh Tú thể hiện cá tính riêng biệt của mình.

tủ áo kết hợp bàn học
Sắc hồng phớt và các chi tiết trang trí phá cách khiến phòng ngủ con gái thêm nổi bật

Minh Nguyệt