Anh Tuấn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế phòng làm việc tại nhà của mình để có một không gian thanh lịch, mang hơi hướm Trung Hoa với tính chất tĩnh để giúp anh giữ được sự tập trung và đat được hiệu quả cao trong công việc.

– Dự án: Thiết kế phòng làm việc tại nhà chung cư Mulberry Lane

– Diện tích: 10 m2

– Chủ đầu tư: anh Tuấn

– Địa chỉ: Khu đô thị Mỗ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Ngọc Danh

Ý tưởng thiết kế

Sở hữu phòng làm việc với diện tích khá nhỏ – chỉ vỏn vẹn 10 m2, anh Tuấn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế phòng làm việc của mình để có một không gian thanh lịch, mang hơi hướm Trung Hoa với tính chất tĩnh để giúp anh giữ được sự tập trung và đat được hiệu quả cao trong công việc. Anh đã tìm đến Nội thất Sáng tạo để nhận được sự tư vấn. KTS Ngọc Danh đã đề xuất tiết chế tối đa nội thất (tích hợp thành hệ nội thất và sử dụng các chi tiết trang trí tinh tế, cách điệu từ những biểu trưng của văn hóa Trung Hoa – đúng như ý tưởng ban đầu của anh Tuấn.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà

thiết kế phòng làm việc đẹp
Bạn sở hữu một phòng làm việc nhỏ và muốn nó trở nên thật đặc biệt ư? Hãy đến với Nội thất sáng tạo để nhận được sự tư vấn ngay nhé!!

Căn phòng khoác lên mình tấm áo màu nâu của gỗ, bao gồm hệ tủ, bàn làm việc, cửa ra vào, đèn trang trí và viền trần thạch cao. Gam màu này khiến cho gia chủ có cảm giác thanh bình, tĩnh tại, dễ tập trung. Ngoài ra, việc sử dụng hệ nội thất liền, kich thước lớn, bề thế thay vì tách ra riêng lẻ đã tiết kiệm tương đối diện tích cho phòng làm việc, đồng thời khéo léo thể hiện được địa vị của chủ nhân căn phòng.

thiết kế phòng làm việc hiện đại
Ngay khi bước vào phòng làm việc này, gia chủ sẽ cảm nhận được rõ nét không khí cổ điển của một thành phố Trung Hoa vào những năm đầu của thế kỉ XX.

Thiết kế phòng làm việc mang phong cách Trung Hoa với những đường nét đơn giản và gọn gàng, thanh lịch giúp tổng thể bố cục nội thất nhẹ nhàng, không cồng kềnh. Giấy dán tường và đồ trang trí tinh tế và tao nhã tạo nên bầu không khí cổ điển lấp đầy toàn bộ căn phòng. KTS đã sử dụng một cách mới để xây dựng hệ thống nội thất, để không gian có tính mở hơn và không bị cứng nhắc.

thiết kế phòng làm việc nhỏ
Thiết kế phòng làm việc nhỏ sử dụng hệ tủ gỗ với bề rộng nhỏ và chiều dài vừa khít với khoảng cách giữa 2 bức tường để tối ưu công năng lưu trữ mà vẫn đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ.
thiết kế phòng làm việc tại gia
Những chi tiết trang trí đầy tinh tế: bức tranh đầm sen nhẹ nhàng, đèn lồng cách điệu, bức thư pháp,… trong thiết kế phòng làm việc giám đốc
thiết kế phòng làm việc sang trọng
Thiết kế trần thạch cao cộng với sự hỗ trợ ánh sáng của đèn led âm trần tạo hiệu ứng mở rộng không gian về tứ phía cho phòng làm việc này.
bàn làm việc giám đốc
Đèn lồng cách điệu dạng hộp chữ nhật với phần họa tiết được đục khéo léo đã nâng tầm diện mạo cho phòng làm việc sang trọng
phòng làm việc giám đốc
Ngoài chức năng lưu trữ sách và tài liệu, hệ tủ còn chứa những ngăn trống để bày biện đồ cổ, đồ lưu niệm của gia chủ.

kích thước tủ sách

kích thước bàn làm việc

 

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com