Phòng khách và phòng bếp căn hộ của anh Liêm liền kề nhau, vì thế chúng được thiết kế chung một phong cách. Theo mong muốn của anh, nội thất 2 phòng được thiết kế sử dụng tông màu trắng sáng trẻ trung, hiện đại, góc cạnh kết hợp hài hòa với những đường cong mềm mại tạo nên điểm nhấn.

– Tên dự án: thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp căn hộ chung cư

– Chủ đầu tư: anh Liêm

– Địa chỉ: Hồ Gươm plaza

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách và bếp

Sở hữu căn hộ 73m2 tại tầng 21 của chung cư cao cấp Hồ Gươm Plaza, anh Liêm muốn thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp của mình sao cho thoáng, rộng rãi hơn. Gia đình anh chị mới chỉ có một bé nên diện tích 73m2 cũng không phải nhỏ, tuy nhiên là một người trẻ tuổi anh muốn có một cảm giác thoải mái nhất căn hộ của mình. Vì thế anh đã tìm tới Nội thất Sáng tạo để tìm kiếm một phương án thiết kế tối ưu nhất.

Sau khi được kiến trúc sư Hà Mạnh Tuấn tư vấn, anh đã quyết định chọn tông màu trắng sáng kết hợp với chiếc gương lớn để tạo hiệu ứng. Ví phòng khách và bếp liền nhau nên chúng có chung một phong cách thiết kế. Về cơ bản, cả 2 phòng đều sử dụng nội thất có màu trắng hiện đại được thiết kế cứng, góc cạnh, trẻ trung. Khu vực bếp gồm chia thành 3 phần:

– Khu vực 1: tủ bếp, bồn rửa

– Khu vực 2: bàn bếp để nấu nướng

– Khu vực 3: bàn ăn

Trong đó, bàn ăn là món đồ duy nhất không mang màu trắng trong bếp và được sử dụng để ngăn cách bếp với phòng khách. Để tạo điểm nhấn cho khu bếp, kiến trúc sư Mạnh Tuấn đã đặt lên bàn bếp một bình hoa vàng. Đây là sự chấm phá giúp căn bếp nổi bật hơn, xua đi sự nhàm chán của không gian xung quanh.

Linh động hơn so với bếp, nôi thất phòng khách lại có sự kết hợp hài hòa giữa sự mềm mại của bộ salon với sự góc cạnh của nhưng món đồ còn lại. Khu vực tiếp khách nằm cạnh cửa sổ gồm một bộ salon, bàn uống nước, 2 chiếc đôn hình trụ và một kệ trang trí được đặt trên tấm thảm xám – cùng màu với bộ salon.

Cửa sổ nơi phòng khách rất lớn vì thế nó cung cấp cho căn hộ của anh Liêm một lượng ánh sáng khổng lồ vào ban ngày. Chiếc rèm cửa màu trắng có nhiệm vụ che ánh nắng ban ngày nhưng khi được buộc lại vào buổi tối thì lại có tính thẩm mỹ rất cao.

Với không gian tràn ngập màu trắng và ánh sáng tự nhiên tốt, không gian phòng khác và bếp vốn đã rộng hơn diện tích vốn có của nó. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của chiếc gương lớn ở giữa 2 phòng hiệu ứng này còn tăng lên gấp bội.

Như vậy, với kinh nghiệm thiết kế căn hộ chung cư lâu năm cùng với tài năng vốn có của mình, kiến trúc sư Mạnh Tuấn đã “phù phép” giúp căn hộ của anh Liêm rộng và thoáng vượt cả mong đợi của anh.

Hình ảnh thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Phòng bếp

thiết kế nội thất phòng khách đẹp
Căn bếp được phủ màu trắng trẻ trung, hiện đại gần như hoàn toàn
thiết kế nội thất phòng khách hiện đại trẻ trung
Bình hoa có nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho khu vực bếp của căn hộ
thiết kế nội thất phòng khách đẳng cấp
Chiếc bàn ăn là mốn đồ nội thất duy nhất không có màu sáng

Thiết kế phòng khách

thiết kế nội thất phòng khách nhỏ
Kiến trúc sư Tuấn thiết kế phòng khách linh động hơn khi sử dụng bộ salon mềm mại
thiết kế nội thất phòng khách sang trọng hàng đầu
Chiếc salon, thảm và 2 bức tường có chung tông màu

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách tinh tế

thiết kế nội thất phòng khách hiện đại và trẻ trung tại hà nội
Kệ trang trí được thiết kế đơn giản với thạch cao nhưng mang tới những hiệu ứng tích cực
thiết kế nội thất phòng khách chất lượng thi công cao
Chiếc gương mang tới hiệu ứng rộng rãi, thoáng hơn cho căn phòng

Đoàn Trần

Theo ketnoikhonggian.com