Phong cách thiết kế quán cafe Hi/Lo bắt nguồn từ một khái niệm kép có ý nghĩa sâu sắc hơn rất nhiều. Chủ đề trang trí được chọn tập trung vào thuyết nhị nguyên – là một học thuyết triết học thừa nhận sự tồn tại độc lập của hai thực thể giữa Âm và Dương, Đen và Trắng, Thiên đường và Địa ngục.

Những sự đối lập này là một ý tưởng tuyệt vời để thiết kế nội thất bởi câu chuyện nào, sự việc nào hay cách nhìn nào cũng có hai mặt. Mọi người không phải lúc nào cũng phân biệt được đúng và sai bởi đó là một ranh giới rất mỏng manh. Do đó, thuyết nhị nguyên mâu thuẫn chính xác này là ý tưởng sáng tạo để làm mới không gian quán cafe.

Diện tích quán gần 100m2, được chia thành hai khu vực riêng biệt bằng nhau. Một bên là thiên đường có phong cách thiết kế tươi sáng và dễ chịu với những nốt nhạc êm đềm cùng những đám mây bồng bềnh trôi lơ lửng trên tường.

Khu vực đối diện nằm dưới lòng đất là tượng trưng cho địa ngục, có cách thiết kế ngược hoàn toàn với phía trên. Khu vực này tối hơn, gần gũi hơn, thể hiện một phần xấu xa ẩn giấu của mỗi người với những suy nghĩ đen tối cũng đam mê tiềm ẩn.

Là một không gian phục vụ nhiều khách, nên kiến trúc sư đã lựa chọn sử dụng các vật liệu có khả năng chống mối mọt và giữ được vẻ đẹp mới mẻ lâu nhất. Chúng gồm có da dày, thép và thủy tinh.

Nếu một lần ghé thăm đất nước Hà Lan tươi đẹp, đừng bỏ lỡ cơ hội để được trải nghiệm cảm giác uống cafe ở thiên đường và địa ngục khác nhau như thế nào nhé.

thiết kế quán cafe
Khu “địa ngục” được kế khác biệt với các tông màu tối
thiết kế cửa hàng cafe
Ngược lại, “thiên đường” được trang trí sáng sủa, màu sắc tươi vui
thiết kế quán cà phê
Những đám mây nhẹ nhàng trôi trên tường mang lại vẻ đẹp chốn “bồng lai tiên cảnh”
bàn ghế cafe
Đối lập hoàn toàn với sắc thái u ám của khu “địa ngục”
thiết kế quán cafe đẹp
Bạn muốn thưởng thức cafe ở “thiên đường” hay “địa ngục”?

Biên dịch Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian