Tràng An là công ty sách và thiết bị giáo dục lớn với nhiều cơ sở, trong đó có 4 nhà sách tại Hà Nội. Phong cách thiết kế nhà sách Tràng An tại Định Công hướng tới sự đơn giản, tiện lợi nhưng không thiếu sự chuyên nghiệp. Tại những cơ sở có diện tích lớn, nhà sách Tràng An có tích hợp thêm khu vui chơi cho bé đồng thời có thiết kế cũng rất trẻ trung, đẹp mắt.

– Dự án: Thiết kế nhà sách Tràng An cơ sở 4

– Diện tích: 150m2

– Chủ đầu tư: Công ty CP sách và thiết bị giáo dục Tràng An

– Địa chỉ: Ngõ 177 Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

– Kiến trúc sư: Minh Trang

Ý tưởng thiết kế nhà sách

Nhà sách Tràng An tại Định Công có diện tích ở mức trung bình nên được định hướng thiết kế theo phong cách đơn giản tối ưu không gian. Vì vậy kiến trúc sư (KTS) thiết kế nhà sách gọn gàng, mộc mạc với nội thất sử dụng chủ yếu gỗ thông kết hợp gỗ Melamine. Hệ thống giá, kệ sách được thiết kế nhiều tầng và nằm sắt các bức tường để tăng sức chứa cho nhà sách mà không gian vẫn thoáng. Những kệ trung tâm thấp và sử dụng thêm chất liệu kính để tăng thêm tính hiện đại đồng thời giảm đi sự đơn điệu khi chỉ có

Hình ảnh thiết kế nhà sách Tràng An cơ sở 4

Tầng 1

Hướng tới phong cách thiết kế nhà sách đơn giản, KTS Minh Trang đã sử dụng tông màu vàng đặc trưng của gỗ thông làm chủ đạo kết hợp với màu trắng của không gian. Với cách phối màu này nhà sách thể hiện được sự gần gũi mà vẫn phảng phất chất hiện đại.

thiết kế nhà sách
KTS thiết kế nhà sách đơn giản nhưng độc đáo

Nội thất nhà sách sử dụng chủ yếu là gỗ thông ghép thanh. Đây là loại gỗ có độ bền cao, chống ẩm tốt nên nhà sách có thể hoạt động lâu dài. Vì muốn thiết kế nhà sách theo phong cách đơn giản, gần gũi nên nội thất chỉ được phun 1 lớp sơn bảo vệ để giữ nguyên màu vàng mộc mạc của gỗ thông.

thiết kế nhà sách đẹp mắt
Ý tưởng thiết kế nhà sách sử dụng tông màu trắng – vàng gỗ chủ đạo

Không gian sẽ rất đơn điệu nếu nội thất chỉ có 1 tông màu vàng gỗ. Do đó, KTS đã sử dụng thêm gỗ Melamine và kính cường lực để tăng thêm sự đa dạng và tính trẻ trung cho nhà sách. Những tủ kính cường lực 8 li sử dụng để gỗ thông vững chắc. Trong khi đó gỗ Melamine được lồng ghép khéo léo vào các kệ gỗ tự nhiên và quầy thu ngân. Nhờ đó mà nhà sách cũng đẹp mắt và độc đáo hơn.

thiết kế nội thất nhà sách
KTS thiết kế nội thất nhà sách sử dụng chủ yếu chất liệu gỗ thông ghép thanh

Ngoài hệ thống đèn điện có sẵn KTS còn thiết kế đèn nền, đèn hắt sáng cho những chiếc kệ sát tường. Những chiếc đèn này giúp nhà sách chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Bên cạnh đó, KTS cũng thiết kế nội thất nhà sách rất đa dạng và phong phú với nhiều tạo hình. Tất cả phục vụ cho 1 mục đích duy nhất là tiết kiệm không gian đồng thời tăng sức chứa cho nhà sách.

thiết kế nhà sách chuyên nghiệp
Không gian nhà sách thoáng và hợp lý

Khoảng cách của các kệ rất hợp lý để khách hàng tiện quan sát cũng nhu di chuyển. Ngoài ra điều này cũng giúp không gian của hàng được thoáng đãng hơn. Để giúp nhà sách được sinh động hơn, KTS sử dụng chính những kệ trưng bày độc đáo kết hợp với bức tranh tường ngộ nghĩnh.

thiết kế nhà sách đẹp tại hà nội
Hệ thống nội thất độc đáo và đa dạng với nhiều tạo hình
thiết kế nhà sách chất lượng cao
Chiếc kệ trưng bày độc đáo cũng đóng vai trò là trang trí cho nhà sách

Tầng 2

thiết kế nhà sách sử dụng gỗ thông
Tổng thể phương án thiết kế nhà sách

Tầng 2 nhà sách được thiết kế theo phong cách phổ thông, thường thấy với các hàng kệ sách giống nhau. Theo như yêu cầu của chủ đầu tư, tầng 2 nhà sách hướng tới sức chứa và độ bền của nội thất. Vì vậy những kệ sách có tạo hình vuông vức để có thể trưng bày được nhiều sản phẩm nhất.

thiết kế nhà sách sáng tạo
KTS Minh Trang thiết kế nhà sách theo phong cách phổ thông, thường gặp

Khác với tầng 1, nội thất tầng 2 nhà sách Tràng An sử dụng hoàn toàn gỗ thông để đảm bảo độ bền là cao nhất. Không gian tầng 2 được tận dụng triệt để để đặt kệ trưng bày. Tuy nhiên, KTS vẫn đảm bảo khoảng cách giữa các kệ hợp lý để tiện cho việc di chuyển của khách hàng.

thiết kế nhà sách trẻ trung
Nội thất tầng 2 được thiết kế đơn giản và vuông vức để tăng sức chứa và độ bền

Phương án thiết kế nhà sách hợp lý

thiết kế nhà sách uy tín
Nội thất tầng 2 sử dụng hoàn toàn gỗ thông ghép thanh
thiết kế nhà sách phong cách mới
Những chiếc kệ sát tường cao chạm trần được chia làm nhiều ngăn, tầng có sức chứa rất cao

Như Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *