Là một giáo viên nên anh Viễn luôn ấp ủ dự định mở một nhà sách nhỏ để phục vụ nhu cầu đọc của bản thân và mang đến nhiều đầu sách bổ ích cho học sinh. Với ưu điểm là nhà gần nhiều trường học nên anh đã lựa chọn đầu tư thiết kế nhà sách giáo dục ngay tại nhà của mình. Dù hạn chế về diện tích, nhưng phương án thiết kế của kiến trúc sư Nội thất Sáng tạo đã tận dụng không gian thông minh để mang đến một giải pháp hiệu quả. Dưới đây là hình ảnh thiết kế nhà sách của anh Viễn ở Bắc Ninh.

– Dự án : Thiết kế nhà sách Giáo dục 52m2

– Chủ đầu tư: Anh Viễn – Bắc Ninh

– Kiến trúc sư: Lan Anh

Ý tưởng thiết kế

Không chỉ nhiều đầu sách, số lượng văn phòng phẩm cũng nhiều “không đếm xuể”, nhà sách lại phục vụ đông người ra vào đủ mọi lứa tuổi thì thiết kế nhà sách giáo dục tạo cảm giác rộng thoáng và dễ tìm đồ. Bố trí nhà sách cực kỳ linh hoạt, khoa học, kích thích mong muốn khám phá, tìm tòi cái mới ngay khi độc giả và khách mua lần đầu tiếp cận.

Vật liệu chế tác nội thất và giá kệ trưng bày cực kỳ quan trọng. Gỗ thông tự nhiên với ưu điểm bền đẹp được kiến trúc sư lựa chọn để mang lại không gian sang trọng và an toàn với trẻ nhỏ. Sự bố trí hài hòa của các tủ kệ, giá treo đồ giúp không gian trưng bày đẹp, ngăn nắp làm tăng thêm giá trị của các đầu sách. Các tủ gỗ, giá kệ được tính toán kích thước vừa tầm với và vị trí ngồi thuận lợi sẽ thân thiện hơn và tạo hứng thú cho khách hàng khi đến đọc và mua sách, đặc biệt là các em nhỏ. Gam màu trắng nhã nhặn phù hợp gu thẩm mỹ chung của mọi đối tượng khách hàng. Các chi tiết trang trí được tối giản nhưng không được quá đơn điệu, ngăn nắp nhưng không nhàm chán, khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ nghệ thuật.

Thiết kế nhà sách giáo dục 52m2

Nhà sách được chia thành 2 tầng: tầng 1 là không gian trưng bày sách, tầng 2 là đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ văn phòng phẩm. Do là nhà ống bị hạn chế về ánh sáng nên kiến trúc sư đã tăng cường đèn trần, đèn tường để cung cấp đủ ánh sáng. Khi thiết kế nhà sách giáo dục, toàn bộ tường phía mặt đường được thay bằng kính trong giúp quảng bá hình ảnh nhà sách đến người đi đường.

thiết kế nhà sách giáo dục
Tổng quan không gian tầng 1 của nhà sách giáo dục
thiết kế nhà sách
Toàn bộ tủ sách được làm bằng gỗ thông tự nhiên đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ và độ bền cao
thiết kế nhà sách bắc ninh
Mặt bằng sử dụng nhiều vách kính làm kính cường lực giúp người đi đường quan sát được phía trong nhà sách
tận dụng gầm cầu thang
Tận dụng góc cầu thang để làm giá treo đồ kích thước nhỏ
kệ trưng bày sách
Kệ sách được làm theo kích thước phù hợp với tầm nhìn của trẻ
nội thất nhà sách
Hệ thống ánh sáng tăng cường để đáp ứng nhu cầu đọc ngay tại nhà sách
kệ kính trưng bày
Khu vực kệ kính bày bán các sản phẩm đồ chơi và văn phòng phẩm
thiết kế nội thất nhà sách
Bố trí hợp lý tạo cảm giác rộng rãi, thuận tiện cho người mua chọn đồ
thiết kế nhà sách nhỏ
Kệ kính giúp không gian nhà sách thêm sang trọng
thiết kế hiệu sách
Sắp xếp đồ hợp lý giúp tăng công năng sử dụng cho chủ nhà sách

Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com