Đọc sách là một thói quen được khuyến khích nên làm hằng ngày. Với sự bùng nổ của Internet, mọi người dễ dàng lựa chọn cho mình một cuốn sách trên mạng hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng không thể phủ nhận rằng phần lớn người đọc thích việc đọc  sách giấy hơn. Để đáp lại sự cạnh tranh với e-book, các cửa hàng sách ngoài việc tập trung vào đầu sách còn phải tìm ra cách thiết kế nhà sách thật thu hút.  Sau đây, Nội Thất Sáng Tạo xin giới thiệu mẫu thiết kế nhà sách 65m2 đẹp, ấn tượng mang phong cách trẻ trung nhưng vẫn đem lại công năng lớn.

– Dự án: Thiết kế nhà sách 65m2

– Chủ đầu tư: chị Hân

– Địa chỉ: -Số 80 Tiểu khu 12 – Lương Sơn – Hòa Bình

– Kiến trúc sư: Thu Trang

Ý tưởng thiết kế

Kiến trúc sư sử dụng tông màu trắng kết hợp với màu vàng của gỗ thông tự nhiên.  Vừa mang tới sự trẻ trung,thân thiện cùng với độ bền cao và giá thành thấp. Các kệ sắt sơn tĩnh điện  màu trắng tối đa hóa diện tích không gian. Sản phẩm được bày bán trong nhà sách rất đa dạng như sách vở, balo, đồ lưu niệm, văn phòng phẩm,.. Vì vậy, KTS đã thiết kế nội thất nhà sách tạo ra sự đa dạng.  Các giá kệ được tạo hình khác nhau, phù hợp với các sản phẩm mà nhà sách bày bán,  đem lại giá trị trang trí nhờ tính thẩm mỹ cao. Những kệ trưng bày sát tường thiết kế cao chạm trần tối đa hóa khả năng trưng bày.  Những kệ trung tâm lại thấp và nhỏ gọn giúp không gian thoáng và rộng rãi nhất.

Hình ảnh thiết kế

thiết kế nhà sách hòa bình
Tổng quan phương án bài trí nội thất nhà sách 65m2 đơn giản, hiện đại và đẹp mắt.

Sản phẩm được bày bán trong nhà sách rất đa dạng như sách vở, balo, đồ lưu niệm, đồ chơi, văn phòng phẩm,… Mà diện tích mặt bằng chỉ khoảng 65m2 nên KTS Thu Trang đã khéo léo thiết kế nội thất nhà sách. Làm sao vừa đảm bảo không gian thông thoáng cho nhà sách, vừa tối đa hóa được không gian trưng bày.

thiết kế nhà sách 65m2
Các kệ trưng bày có thiết kế cao, sát tường gồm nhiều ngăn tầng giúp tối ưu công năng trưng bày của nhà sách

Thiết kế các kệ trưng bày sát tường với nhiều ngăn, tầng thường thấy khi thiết kế nhà sách. Những kệ nằm ở vị trí trung tâm được thiết kế thấp để không chắn tầm nhìn của khách hàng. Nhờ đó không gian được thoáng hơn. Các tủ gỗ, giá kệ thiết kế vừa tầm với của khách hàng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thân thiện.

thiết kế nội thất nhà sách
Kệ trung tâm được thiết kế thấp để không cản tầm mắt của khách hàng và giúp không gian thoáng hơn.
giá kệ trưng bày sách truyện
Các giá kệ được tạo hình khác nhau, phù hợp với các sản phẩm mà nhà sách bày bán,  đem lại giá trị trang trí nhờ tính thẩm mỹ cao
book store interiors
Nhà sách sử dụng tông trắng kết hợp vàng của gỗ thông mang tới sự hiện đại và lịch sự

KTS sử dụng những tông màu tươi sáng giúp không gian trở nên trẻ trung, bắt mắt. Kết hợp với màu trắng là màu vàng ấm thân thiện của gỗ thông. Phương án phối màu này hướng tới sự thân thiện phù hợp với nhiều độ tuổi.

kệ sách trung tâm
Khoảng cách giữa các kệ thoải mái để khách hàng di chuyển và chọn lựa sản phẩm

Mặt cắt ngang

bài trí nhà sách
Các ngăn được tính toán kĩ càng phù hợp với kích thước các sản phẩm
thiết ké cửa hàng sách
Phong cách thiết kế sáng tạo, thông minh đem  đến không gian nhà sách vô cùng ấn tượng

Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com