Vật phẩm phong thủy là mặt hàng rất đặc thù nên kiến trúc sư cũng thiết kế với phong cách rất khác so với những cửa hàng thông thường. Phương án thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy hướng đến sự sang trọng, cổ kính và tôn nghiêm khi sử dụng tông màu tối.

– Dự án: Thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy Linh Tâm

– Diện tích: 70m2

– Chủ đầu tư: anh Thịnh

– Địa chỉ: Campuchia

– Kiến trúc sư: Thanh Hoa

Ý tưởng thiết kế

Là 1 mặt hàng rất đặc thù, không dễ để kiến trúc sư (KTS) có thể đưa ra phương án thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy hợp lý. Nhất là khi cửa hàng còn kết hợp kinh doanh thêm 2 mặt hàng mang tính hiện đại là kính mắt, đồng hồ. Sau 1 vài ngày nghiên cứu kết hợp với các yêu cầu mà anh Thịnh đặt ra, KTS Thanh Hoa đã hoàn thiện phương án thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy của mình. Cửa hàng sử dụng tông màu trầm tối của gỗ sồi sơn phủ PU để mang tới 1 không gian lịch sự, sang trọng. Các họa tiết trang trí tái hiện lại văn hóa phương Đông cổ điển đồng thời cũng đem đến sự tôn nghiêm, kỳ bí.

Thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy

Tổng quan

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy
Tổng quan phương án thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy

Bố cục thiết kế cửa hàng chia làm 4 phần gồm:

– Khu trưng bày vật phẩm phong thủy

– Khu trưng bày đồng hồ

– Khu trưng bày kính mắt

– Phòng làm việc

Trong đó, KTS Thanh Hoa sẽ trình bày phương án thiết kế nội thất các khu vực trưng bày sản phẩm mà shop kinh doanh.

thiết kế cửa hàng đồng hồ kính mắt
Cửa hàng kết hợp bán thêm kính mắt và đồng hồ

Vật phẩm phong thủy là mặt hàng chính của cửa hàng nên không gian trưng bày cũng được đầu tư nhất. Không gian cửa hàng được tận dụng tối đa để có thể trưng bày được nhiều sản phẩm nhất.

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy đẹp
Phối cảnh 3D cửa hàng vật phẩm phong thủy.

Mặt tiền

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy ấn tượng
Mặt tiền nổi bật với tông màu nóng và logo tinh tế, truyển tải được thông điệp của cửa hàng

Mặt tiền cửa hàng có thiết kế độc đáo giúp khách hàng dễ nhận biết với logo lớn hình mái của những ngôi chùa. KTS sử dụng tông màu vàng nâu đặc trưng thường thấy ở áo của các nhà sư làm màu chủ đạo cho mặt tiền. Nổi bật ở trung tâm biển hiệu là tên cửa hàng được viết theo phong cách thư pháp xưa. Vì vậy, chỉ thông qua mặt tiền, KTS đã truyền tải rất rõ ràng thông điệp cũng như mặt hàng chính mà cửa hàng kinh doanh.

Chi tiết thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy sang trọng
KTS thiết kế cửa hàng phong thủy sử dụng tông màu trầm sang trọng phù hợp với đặc thù sản phẩm

Vật phẩm phong thủy là mặt hàng rất đặc thù nên kiến trúc sư cũng thiết kế với phong cách rất khác so với những cửa hàng thông thường. Bên cạnh đó ngàng hàng này cũng không có quá nhiều cạnh tranh nên anh Thịnh muốn thiết kế để tối ưu khả năng trưng bày của cửa hàng.

thiết kế cửa hàng phong thủy
Theo yêu cầu của anh Thịnh, KTS thiết kế cửa hàng phong thủy theo hướng tối ưu không gian trưng bày

KTS thiết kế cửa hàng phong thủy sử dụng hệ thống tủ cao nằm sát các bức tường. Với kết cấu nhiều ngăn, tầng, chủ đầu tư có thể dễ dàng phân loại cũng như trưng bày sản phẩm 1 cách chuyên nghiệp, lịch sự. Nhờ đó khách hàng cũng dễ dàng quan sát và tìm chọn sản phẩm.

thiết kế cửa hàng phong thủy chất lượng
Hệ thống tủ cao nằm sát các bức tường có kết cầu nhiều ngăn, tầng trưng bày được nhiều sản phẩm

Cửa hàng có bề ngang khiêm tốn, cộng với việc sử dụng nhiều nội thất sẽ khiến không gian bị bí bách. Vì vậy KTS đã cải thiện điều này bằng cách sử dụng gương cho mặt trong của hệ thống tủ cao. Nhờ hiệu ứng từ những tấm gương, không gian cửa hàng như được mở rộng. Ngoài ra khi kết hợp với ánh đèn, các sản phẩm mà cửa hàng trưng bày sẽ được đẹp mắt, nổi bật hơn.

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy tôn nghiêm cổ kính
Những họa tiết trang trí mang tới không gian cổ kính, tôn nghiêm thường thấy tại các đền chùa

KTS thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy sử dụng gỗ sồi sơn phủ PU kết hợp kính. Tông màu cánh gián của nội thất mang đến sự sang trọng, lịch sự rất phù hợp với đặc thù của cửa hàng. Không những thế, đây cũng là tông màu được sử dụng phổ biến vào những năm 90 trở về trước. Nhờ đó, không gian cửa hàng còn phảng phất sự hoài cổ, xưa cũ như theo yêu cầu của anh Thịnh.

Phong cách thiết kế hợp lý

thiết kế cửa hàng vật phẩm phong thủy hài hòa tinh tế
Bục trưng bày tương phật được đặt trang trọng ở vị trí cao nhất của cửa hàng

Toàn bộ hệ thống tủ cao sử dụng họa tiết hoa văn kiểu cổ thường gặp ở các đình, chùa. Nhờ những họa tiết này, cửa hàng thể hiện được tính chất nghiêm túc, tôn nghiêm cần có. Nằm đối diện cửa ra vào, bục trưng bày tượng phật được đặt nằm ở phía trên tủ cao – vị trí cao nhất – thể hiện sự tôn trọng đối với Phật giáo. Tuy trang trí đơn nhưng nhưng bục trưng bày vẫn thể hiện được sự sang trọng, chuyên nghiệp với mình thông qua hệ thống đèn chiếu sáng. Vì vậy, bục trưng bầy tượng phật nổi bật lên và có tác dụng trang trí cũng như thu hút rất cao.

Khu vực trưng bày kính mắt

cửa hàng kính mắt
Khu vực trung bày kính mắt, đồng hồ được thiết kế hiện đại mà vẫn hài hòa với không gian chung

Khu vực trưng bày kính mắt nằm ở gian phía trong của cửa hàng, đối diện phòng làm việc của anh Thịnh. Vẫn là phong cách thiết kế đó với gỗ tự nhiên sơn màu cánh gián, nhưng KTS lược bỏ đi phần họa tiết hoa văn và sử dụng các cánh của kính chống bụi. Nhờ đó những tủ trưng bày này trở nên hiện đại, sang trọng.

tủ trưng bày kính đẹp
KTS thiết kế cửa hàng sử dụng chủ yếu gỗ sồi sơn phủ PU kết hợp kính

Khu trưng bày đồng hồ

tủ trưng bày đồng hồ
Khu vực trưng bày đồng hồ nằm gọn gàng ở phía cuối cửa hàng
tủ trưng bày kính
Toàn bộ không gian cửa hàng được tận dụng triệt để cho việc kinh doanh
trang trí cửa hàng
KTS sử dụng các phụ kiện trang trí phù hợp với đặc thù của cửa hàng

Minh Vương

Theo ketnoikhonggian.com