Chúng tôi nhậ được lời mời thiết kế shop thời trang cho một thương hiệu có tên là là ‘TheMarket’ – Một cửa hàng thời trang nữ với sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng. Cửa hàng được chuyển tới mặt bằng mới trong trung tâm thành phố Tel Aviv nên cần được thiết kế mới phù hợp với thời đại. Cửa hàng bán quần áo phụ nữ được thiết kế bởi Studio ETN.

Mặt bằng mà chúng tôi nhận được có diện tích 42 mét vuông – diện tích tiêu chuẩn của một cửa hàng trung tâm thành phố Tel Aviv. Y tưởng chung là tạo ra sự khác biệt với những cửa hàng khác trong thành phố, để tạo ra trải nghiệm mua sắm mới cho cửa hàng. Cảm hứng được lấy trực tiếp từ các cửa hàng trên các thành phố thời trang nổi tiếng ở châu Âu và trên thế giới.

Thiết kế shop thời trang nữ

thiết kế shop thời trang nữ
Dự án thiết kế shop thời trang nữ The Market với phong cách mới mẻ, cao cấp

Với ý tưởng này trong tay, điều quan trọng đối với chúng tôi là tạo ra thiết kế sang trọng nhưng vẫn phải phù hợp với thương hiệu và phong tục. Một thứ không quá bắt mắt và không quá hào nhoáng. Một thông điệp truyền tải sự mới mẻ, một hướng đi mới thôi thúc khách hàng tới và trải nghiệm thương hiệu.

giá treo quần áo shop thời trang đẹp
Studio ETN lựa chọn bảng màu trắng – xanh – vàng đồng cho cửa hàng

Vì lý do đó, chúng tôi thiết kế shop thời trang nữ với việc chọn một bảng màu của vật liệu và sắc thái để làm chủ đề bao trùm khắp không gian bên trong cửa hàng. Chúng tôi đã sử dụng gỗ veneer sơn màu xanh rêu tối nổi bật trong không gian sáng. Để tạo chiều sâu và kết nối với các vật liệu, chúng tôi còn sử dụng hai loại đá cẩm thạch đặc trưng cho thế giới cổ điển châu Âu. Giấy dán tường tối màu trên tất cả các bức tường thay đồ đã được áp dụng để tạo cảm giác thân mật và kết hợp với màn cửa nhung đóng trên khu vực phòng thử đồ.

thiết kế nội thất cửa hàng
Hệ thống giá treo được liên kết với nhau xuyên suốt các bức tường

Trong không gian cửa hàng, chúng tôi đã chọn tạo ra hệ thống treo chính theo hình tròn để truyền chuyển động trong không gian, tạo ra một bố cục hiện đại, làm bằng kim loại mạ vàng đồng. Trong khi thiết kế bố cục, chúng tôi đã tính đến độ cao của giá treo, vị trí của giá treo và thậm chí các tùy chọn ngăn cách khác nhau giữa các va chạm. Là một phần không thể thiếu của giá treo, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch cho một không gian treo phá vỡ bố cục, nhưng phù hợp với nó, giá treo này có đèn chiếu sáng phía sau để làm nổi bật quần áo.

quầy thu ngân đẹp
Quầy thu ngân đẹp mắt được thiết kế bằng những ống nhôm sơn xanh rêu

Chúng tôi đã thiết kế quầy thu ngân như một bức tượng đứng ở trung tâm cửa hàng, được làm bằng ống nhôm sơn, trong đó chúng tôi kết hợp việc lưu trữ cho chức năng của cửa hàng. Ngay phía trên bàn thu ngân có một loại yếu tố chiếu sáng nổi, trong đó có các thiết bị chiếu sáng chiếu trực tiếp trên đỉnh của nhân viên thu ngân, một phần được nhân đôi, yếu tố chính cũng được làm bằng các ống nhôm sơn trong đó chúng tôi trồng ánh sáng nhỏ củ thành.

thiết kế nội thất shop thời trang
Thiết kế shop thời trang sử dụng nội thất đẹp mắt, có tính trang trí cao

Chúng tôi đã thiết kế một hệ thống những chiếc giá treo quấn áo shop thời trang độc đáo đặc biệt cho riêng dự án này. Nó được thiết kế đối xứng tạo nên sự cân đối cho không gian. Ngoài ra, với những đường nét mềm mại, tinh tế nó còn tượng trưng cho vẻ đẹp của những người phụ nữ hiện đại. Trênđó, chúng tôi còn gắn cặp gương để tạo hiệu ứng cho không gian rộng rãi hơn. Một cách thiết kế shop thời trang nữ tính, mới mẻ không đụng hàng tại thành phố Tel Aviv.

giá treo quần áo shop quần áo
Những chiếc gương vừa trang trí vừa giúp không gian được mở rộng
nội thất shop thời trang
Tủ trưng bày sản phẩm cao cấp được thiết kế nổi bật bằng sự khác biệt
quầy thu ngân shop thời trang
Phương án thiết kế shop thời trang đẹp mắt, hiện đại khác biệt so với những cửa hàng khác

Phòng thử đồ

phòng thử đồ shop quần áo
Shop có 2 phòng thử đồ phía sau những chiếc rèm nhung
gương thử đồ shop thời trang
Gương phục vụ khách ướm đồ có thiết kế đẹp mắt, sang trọng
thiết kế cửa hàng quần áo
Móc treo đồ thường thấy được thay thể bằng những chiếc đinh

Trang trí tinh tế

trang trí shop thời trang
Chiếc đèn lấy cảm hứng từ Châu Âu 1920

Chúng tôi sử dụng chiếc đèn gắn cố định để trang trí và tạo thêm điểm nhấn cho không gian. Nó được làm bằng đồng và thủy tinh, trên đó chúng tôi đã vẽ nên thương hiệu, lấy cảm hứng từ thiết kế đèn chiếu sáng từ bảng hiệu của các cửa hàng đường phố những năm 1920. Đây là sản phẩm gia công chứ không có bán sẵn tại bất kì cửa hàng nội thất nào.

đèn trang trí shop
Chiếc đèn mang đến sự sang trọng và lịch sự cho shop
trang trí cửa hàng quần áo
Đơn giản mà tinh tế và đầy tính thẩm mỹ
phụ kiện trang trí cửa hàng
Đá cảm thạch mang tới nét Châu Âu cổ điển

Sưu tầm: Như Ý

Theo ketnoikhonggian.com