Không chỉ tại các thành phố lớn, hiện nay ở khắp mọi tỉnh thành đều có một nhu cầu khá lớn về đồ ăn nhanh. Vậy làm sao để có thể xây dựng, thiết kế cửa hàng fastfood hiệu quả nhất? Chúng tôi xin được đưa ra các lưu ý sau:

1. Lên ý tưởng và định hướng phong cách thiết kế cửa hàng fastfood

thiết kế cửa hàng fastfood đẹp

Ngay từ khi có ý tưởng mở cửa hàng bạn nên định hướng được phong cách của quán. Cửa hàng fastfood của bạn sẽ bán những đồ ăn (uống ) gì hoặc là cửa hàng hướng tới đối tượng nào ?

Tùy vào đối tượng để có được cách trang trí, thiết kế cửa hàng và có các đồ ăn uống riêng

thiết kế cửa hàng fastfood hiện đại

Nội thất cửa hàng fastfood dành cho teen thường mang những gam màu sáng cùng với những họa tiết hoặc đồ vật ngộ nghĩnh , còn với ở cửa hàng fastfood của dân văn phòng nội thất mang cá tính độc đáo, lạ mắt .

2. Tìm hiểu các cửa hàng khác để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp

Việc tìm hiểu thị trường xung quanh bạn là rất cần thiết. Từ giá cả, nội thất, các loại đồ ăn, đến cách phục vụ nếu nắm rõ trong tay thì chắc chắn bạn có thể đưa ra sự khác biệt cho cửa hàng của mình.

thiết kế cửa hàng fastfood trẻ trung thu hút

Hãy chú ý rằng càng hiểu sâu về đối thủ và thị trường bao nhiêu bạn càng nắm chắc cơ hội kinh doanh thành công bấy nhiêu.

thiết kế cửa hàng fastfood mềm mại hợp lý

3. Xác định vốn đầu tư cho cửa hàng

Làm kinh doanh việc lỗ lãi cũng là vấn đề cần chú ý. Mở cửa hàng bằng số tiền bạn có sẽ khác với số tiền bạn đi vay ngân hàng. nếu đi vay ngân hàng bạn cần cân nhắc đến lãi suất của nó.

thiết kế cửa hàng fastfood chuyên nghiệp tại việt nam

Bạn cần đề phòng trước những rủi ro trong kinh doanh. Bên cạnh đó cũng xác định trong khoảng thời gian đầu có thể  cửa hàng chưa mang lại nguồn lãi lớn.

4. Lựa chọn mặt bằng

Việc lựa chọn mặt bằng hay nói cách khác là địa điểm kinh doanh cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong kinh doanh quán fastfood của bạn. Khi có ý tưởng và phong cách thiết kế cửa hàng, bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp.

thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh chất lượng

Tốt nhất bạn nên chọn khu vực có lưu lượng giao thông cao, gần một ngã tư, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực có đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến…

thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh kiểu châu âu

5. Mua sắm nội thất trang trí cửa hàng

thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh cá tính

Việc lựa chọn và mua sắm nội thất cũng là một yếu tố quan trọng tạo không gian ấn tượng để thu hút khách hàng. Hãy tạo cho quán café của bạn một không gian thật ấn tượng, độc đáo để thu hút mọi ánh nhìn từ cái nhìn đầu tiên nhé.

 6. Tìm nhà phân phối thực phẩm

Hãy xem xét các nguyên liệu bạn cần dùng cho hoạt động kinh doanh của mình là gì từ đó tìm các nhà cung cấp phù hợp nhất.

làm thế nào để thiết kế cửa hàng fastfood chuẩn

Hãy lựa chọn các nhà cung cấp giá mềm nhưng chất lượng đảm bảo, tránh chọn nhà cung cấp quá rẻ mà chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng đến uy tín và kinh doanh sau này của bạn.

ý tưởng thiết kế cửa hàng fastfood phù hợp với mặt bằng

7. Lên ý tưởng quảng cáo cho quán

Xã hội phát triển bạn có thể lựa chọn một trong những phương thức sau để quảng cáo đến khác hàng: facebook, phát tờ rơi,các kênh rao vặt,… Và việc quảng cáo kết hợp đưa ra các chiến dịch ưu đãi chắc chắn sẽ thu hút một lượng không nhỏ khách hàng.

các bước chuẩn bị để thiết kế cửa hàng đồ ăn nhanh lôi cuốn nhất

Huyền Trang

Theo ketnoikhonggian.com