Đây là một shop thời trang Denimdenim nằm ở Seminyak, Bali, Indonesia, được thiết kế theo phong cách sáng tạo đương đại rất thú vị. Thiết kế shop thời trang Denimdenim là dự án thực hiện bởi các kiến trúc sư của công ty thiết kế Word of Mouth Architecture. Cửa hàng có diện tích 60 mét vuông và được hoàn thành vào năm 2012. Vì nằm trên một trong những con phố mua sắm sầm uất nhất của Bali nên cửa hàng phải có thiết kế thật sự bắt mắt để thu hút khách du lịch và người dân mua sắm.

thiết kế shop thời trang
Thiết kế shop thời trang Denimdenim sáng tạo nhưng có nét tương đồng với các cửa hàng khác của thương hiệu

Thiết kế shop thời trang Denimdenim không phải là một dự án mới hoàn toàn, mà được cải tạo từ một mặt bằng sẵn có trước đó. Căn nhà hai tầng được tân trang, tái cấu trúc và tu sửa cho phù hợp với những thiết kế của hàng trước đó của hãng Denimdenim.

thiết kế shop quần áo
Giếng trời ở giữa mang lại sự thông thoáng cho không gian cả 2 tầng
giá kệ trưng bày quần áo
Thiết kế giá treo đồ kiểu dáng tối giản để khách hàng dễ quan sát và chọn đồ
kệ trưng bày giày
Những ô để giày có thêm đèn chiếu sáng
trang trí shop thời trang
Trang trí cửa hàng theo phong cách mạnh mẽ như ý nghĩa thương hiệu Denimdenim

Tuy nhiên, vì cửa hàng có vị trí đắc địa nên khách hàng yêu cầu một thiết kế độc đáo, có nét riêng và cá tính. Kết quả là một thiết kế shop thời trang Denimdenim có các yếu tố tương đồng với những cửa hàng khác trong chuỗi nhưng vẫn toát lên nét riêng độc đáo. Bảng màu vật liệu đã được áp dụng từ các cửa hàng khác để duy trì tính liên tục với thương hiệu.

thiết kế shop quần áo thời trang
Đèn thả trần ở khu giếng trời giúp mang lại sự khác biệt cho không gian cửa hàng

Cửa hàng mới có kiến ​​trúc mạnh mẽ và tổng thể hiện đại, hình ảnh giống như hai hộp xếp chồng lên nhau quay trên trục của chúng. Đây là một lựa chọn chiến lược có tính toán marketing để thu hút sự chú ý của người đi đường từ cả hai hướng. Các hộp được tạo nên từ khung thép, có lưới và họa tiết trang trí được làm từ hàng nghìn lon nhôm tái chế. Chúng có khả năng phản sáng nên tạo ra hiệu ứng ánh sáng bắt mắt và thậm chí còn trở nên thú vị hơn khi nhìn cận cảnh, đặc biệt vào buổi tối.

Mai Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com