Một sự bổ sung nhiệt đới cho khung cảnh nhà hàng ở Amsterdam East Bar Botanique. Dự án thiết kế quán cafe Bar Botanique Cafe Tropique – Hà Lan  được thiết kế bởi Studio Modijefsky. Các KTS đã mang đến không gian nội thất xanh và tươi mát cho quán cà phê địa phương cũ của Hà Lan, De Ponteneur. Nằm liền kề Javastraat đa văn hóa, Bar Botanique Café Tropique là chốn lý tưởng để thưởng thức cafe hay một ly cocktail vào mọi khung giờ  đến từ sáng sớm đến tối muộn.

thiết kế quán cafe
Các lan can mới vươn tới trần nhà cao và tạo ra một lối đi thông thoáng giữa quầy bar và khu vực tiếp khách

Không gian đã được phân chia và xác định bằng cách sử dụng các lan can một cách vui tươi. Lấy cảm hứng từ những lan can cũ trong quán cà phê. Các lan can mới vươn tới trần nhà cao và tạo ra một lối đi thông thoáng giữa quầy bar và khu vực tiếp khách. Các chân tường bằng gỗ sồi ấm áp bao phủ sàn nhà màu trắng, sàn bê tông màu xanh lá cây tươi sáng kết nối các khu vực khác nhau của nội thất một cách tự nhiên.

thiết kế quán cafe kết hợp bar
Các cửa sổ là một tiêu điểm trong thiết kế và ý tưởng của nội thất, gương treo trên trần nhà phản chiếu ánh sáng và cảnh vật

Đôi cửa sổ lớn cao bao phủ toàn bộ mặt tiền của tòa nhà ở góc và tràn ngập ánh sáng ban ngày, tạo ra mối liên kết trực tiếp giữa nội thất và môi trường xung quanh. Các cửa sổ là một tiêu điểm trong thiết kế và ý tưởng của nội thất, gương treo trên trần nhà phản chiếu ánh sáng và cảnh vật. Một đoàn tàu chạy đối diện quán cà phê tạo ra phản chiếu nhấp nháy được ghi lại ở bức tường phía sau quán với việc sử dụng đa dạng màu sắc, vải và nét gương.

thiết kế quán cafe đẹp
Những cây cọ, philodendron, dương xỉ và hoa cúc họa mi tạo nên một không gian nội thất luôn thay đổi.

Nổi bật với đèn. Các loại cây tạo ra hiệu ứng ấn tượng trên trần và tường. khi mặt trời lặn bóng tối trở nên hiện hữu hơn và cuộc sống quán bar bắt đầu.

quầy bar đẹp
Một pallet màu sắc phong phú lấy cảm hứng từ thiên nhiên được sử dụng cho đồ nội thất và tôn lên nội thất
Mặt trước của quầy bar, được lát gạch theo kiểu nhiệt đới với mặt quầy bằng đá cẩm thạch

Một nét chấm phá của màu xanh lam tươi sáng, những chiếc ghế salon, xuất hiện trong nội thất phía trước quầy bar với mặt trên bằng đá cẩm thạch màu nâu, tạo cho nó một màu sắc khác.

Vòng hình học giữ cây từ trần nhà, hình dạng hình học táo bạo, , giá đỡ thủy tinh tùy chỉnh với ống đèn và các chi tiết đồ nội thất tôn trọng quá khứ.

Có lịch sử là một phòng tập thể dục và sau đó là một quán cà phê địa phương, nội thất mới mang một phần bản sắc từ quá khứ của nó. Các yếu tố mới trong nội thất được giới thiệu như các yếu tố treo đáng ngạc nhiên như : Vòng hình học giữ cây từ trần nhà, hình dạng hình học táo bạo, , giá đỡ thủy tinh tùy chỉnh với ống đèn và các chi tiết đồ nội thất tôn trọng quá khứ.

Các thiết bị chiếu sáng tùy chỉnh được làm bằng cách sử dụng các tấm kính đơn giản với các vòng tròn khắc trên chúng tạo ra các bóng tròn dễ chịu dọc theo tường lên đến trần nhà.

Bàn, ghế chủ yếu làm bằng gỗ và các loại đá. Mặt bàn bằng đá cẩm thạch đầy màu sắc với màu xanh lá cây và hồng nổi bật bên những bàn tiệc phản ánh bản sắc của quán cà phê trước đây trong các chi tiết của chúng

Thực đơn lát gạch xanh với những cây cói trải dài dọc theo bức tường trong khu trung tâm.
Những bức tường màu hồng ấm áp, bảng menu in hoa và những cuộn băng ghế nhung màu xanh lá cây mang đến cho căn phòng một nét đặc biệt của riêng nó
Thiết kế menu tuân theo các nguyên tắc thiết kế của nội thất, tone sur tone với màu tường và trần nhà.
thiết kế mặt tiền quán cafe
Logo bao quanh tòa nhà ở mặt tiền, mỗi chữ cái trên cửa sổ tạo thành BAR BOTANIQUE ở tất cả các góc xung quanh.

Thiết kế logo và bộ nhận diện cũng đã được các KTS của Studio Modijefsky hoàn thành một cách xuất sắc và vô cùng độc đáo . Một phông chữ tùy chỉnh đã được thiết kế cho logo để phản ánh bản chất vui tươi của quán bar/ cafe, nó xuất hiện trong nội thất trên bảng chỉ dẫn tùy chỉnh. Logo bao quanh tòa nhà ở mặt tiền, mỗi chữ cái trên cửa sổ tạo thành BAR BOTANIQUE ở tất cả các góc xung quanh. Số nhà 581 có thể được nhìn thấy trên cửa kính của lối vào chính trong khi số 8 là tay nắm cửa độc đáo và được làm riêng.

thiết kế nội thất quán cafe
Với phong cách thiết kế và bài trí độc đáo, Bar Botanique Cafe Tropique sẽ đem đến cho khách hàng một trải nghiệm khó quên.

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com