Salon dưỡng tóc Maria Nila ở Stockholm, Thụy Điển nổi bật với ý tưởng lắp đặt trần nhấp nhô giống như những giọt dầu gội đang chảy xuống. Thiết kế cửa hàng sử dụng tông màu sắc nhẹ nhàng như hồng đào, xanh ngọc theo cảm hứng từ các sản phẩm của Maria Nila.

Theo kiến trúc sư chia sẻ, không gian nội thất trước khi cải tạo có một phong cách rất thông dụng, không có sự sáng tạo với các tông màu trắng và xám. Ngược lại, khi thiết kế lại không gian trở lên tràn đầy năng lượng và hương vị nhờ các chi tiết trang trí kết hợp cách phối màu ấn tượng. Những phần được giữ nguyên là sàn nhà lát đá cẩm thạch màu xanh lá cây họa tiết caro và cầu thang gỗ, còn lại phần lớn không gian được tân trang hoàn toàn.

Tòa nhà 4 tầng với tổng diện tích 650 mét vuông chia thành 30 phòng, trong đó có năm phòng tắm cùng một số phòng riêng tư và phòng công cộng. Mặc dù mỗi phòng đều có một diện mạo riêng, nhưng tất cả đều được thiết kế để tạo ra mối quan hệ chặt chẽ giữa kiến ​​trúc hiện có và các chi tiết nội thất mới.

Ở lối vào, thiết kế có lắp đặt một tác phẩm nghệ thuật màu hồng nhạt được làm từ các tấm thủy tinh cắt theo mẫu có hình dạng giống như dầu gội đầu nhỏ giọt từ trần nhà. Phần lớn đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên và gỗ MDF.

trang trí cửa hàng
Sàn nhà lát đá cẩm thạch họa tiết caro được giữ nguyên
trang trí không gian
Trần nhà trang trí những tấm nhựa tạo hình giống như dầu gội đầu đang chảy xuống
thiết kế cửa hàng dưỡng tóc
Tông màu hồng tím và xanh ngọc nhẹ nhàng
kệ trưng bày sản phẩm
Kệ để sản phẩm hình lượn sóng nhấp nhô
phụ kiện trang trí
Hành lang trên lầu có đồ nội thất hiện đại với tông màu hồng đào nữ tính
thiết kế shop dưỡng tóc
Quầy tiếp đón khách hàng
nội thất shop dưỡng tóc
Bảng màu sắc tương đồng với màu bao bì sản phẩm
ghế tư vấn
Những chiếc bàn hình dạng vui nhộn tạo thêm nét thú vị cho không gian tiếp khách
thiết kế đồng bộ
Kiến trúc hiện đại đã được đưa vào thiết kế

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian