Điều gì sẽ khiến bạn dừng chân để bước vào một cửa hàng quần áo hoặc cửa hàng giầy dép, tạp hóa? chắc chắn những yếu tố về thẩm mĩ, cách phân bố không gian của cửa hàng là điều thu hút bạn đầu tiên. Bởi vậy việc trưng bày, bài trí cửa hàng là điều quang trọng trong việc thu hút khách hàng. Các bạn có thể tham khảo những nguyên tắc bài trí cửa hàng dưới đây để có thể tối tận dụng tối ưu lợi thế này.

1. Trưng bày càng nhiều đồ càng tốt

Tâm lí của những người đi mua hàng càng nhìn thấy nhiều hàng thì sẽ càng dễ vào mua và chẳng ai muốn đi vào một cửa hiệu nghèo nàn, lèo tèo hàng hóa để mua sắm cả. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn mang cả lô hàng trong kho ra để trưng bày.

bài trí cửa hàng
Trưng bày sản phẩm hợp lý rất quan trọng

Điều bạn cần làm là thể hiện cho người mua thấy sản phẩm của bạn rất đa dạng và bạn có thể đáp ứng bất kì sản phẩm nào khách yêu cầu.

thiết kế cửa hàng quần áo

Trưng bày nhiều sản phẩm khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

bài trí cửa hàng càn sự tinh tế
Bài trí cửa hàng là một nghệ thuật

Mọi chi tiết từ biển hiệu, vị trí từng nhóm biển hiệu, phòng thay đồ, khu vực giảm giá, gương, tủ đồ, bậc tam cấp…đều phải được tính toán kĩ lưỡng. Sắp xếp, trưng bày, bài trí cửa hàng cũng là một nghệ thuật đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư kĩ lưỡng thì mới thu được hiệu quả.

thiết kế cửa hàng trọn gói

Nhiều siêu thị, cửa hàng thường cố tình để những mặt hàng giảm giá, những mặt hàng tiện ích ở phía trong để khách hàng có thể đi qua hết các giá để trưng bày và nhìn thấy nhiều nhất sản phẩm có thể.

2. Trưng bày những sản phẩm đem lại lợi nhuận cao ở vị trí thuận lợi nhất

thiết kế cửa hàng chât lượng
Nên dành sự ưu tiên cho sản phẩm tiềm năng

Những mặt hàng phổ biến, mặt hàng đem lại lợi nhuận cao và mặt hàng đem lại tâm lí muốn mua cho khách dù họ không có nhu cầu nên được ưu tiên trưng bày ở những nơi dễ nhìn thấy nhất.

thiết kế cửa hàng chất lượng thi công cao
Thiết kế cửa hàng rất quan trọng trong việc kích cầu mua sắm

Cách bài trí cửa hàng cũng là cách kích cầu khách hàng. Bạn cũng nên dành không gian để trưng bày cách kết hợp các sản phẩm để thu hút khách hàng. Điều đó vừa kích thích trí tò mò, tăng sự thú vị, sinh động cho cửa hàng.

3. Xếp những dòng sản phẩm liên quan cạnh nhau

Cà vạt phải để gần với áo sơ mi, máy in phải gần máy tính, lọ đựng phải để gần với hoa…Đây là một nguyên tắc bài trí cửa hàng cơ bản nhưng không phải ai cũng nhớ và có lựa chọn tinh tế, phù hợp.

bài trí cửa hàng tinh tế
Nên sắp xếp sản phẩm theo cặp

Bạn cũng nên có những gợi ý cho khách hàng như trưng bày bộ quần áo ton sur ton về màu sắc, cà vạt, giầy, phụ kiện.

bài trí cửa hàng là cả một nghệ thuật

4. Dành vị trí tốt nhất cho những dòng sản phẩm quan trọng nhất

thiết kế cửa hàng là một nghệ thuật
Dánh vị trí đẹp nhất cho những sản phẩm tiềm năng

Cần tìm mọi cách để khai thác những mặt hàng bán chạy hay được khách hàng ưa chuộng. Và nếu như cửa hàng của bạn kinh doanh quần áo là chính thì hãy trưng bày chúng ở những vị trí tốt nhất, còn phụ kiện như giầy dép, vòng cổ, khuyên tai nên để ở những vị trí ít quan trọng hơn.

bài trí cửa hàng thời trang

5. Thử nghiệm để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn

Để thay đổi không gian và cách bài trí thì các đồ dùng, vật dụng trong cửa hàng của bạn phải dễ dàng dịch chuyển và điều chỉnh

thiết kế cửa hàng phong cách, đắng cấp
Nên lựa chọn nội that thông minh phù hợp với nhu cầu của mình

Vì thế hãy lưu ý điều này khi chọn mua tủ đồ, giá để, đèn và các trang thiết bị khác. Bạn có thể gắn bánh xe để dễ di chuyển tủ đồ, hay thiết kế giá và tủ 2 mặt để bạn tùy biến xoay hướng bạn muốn.

bài trí cửa hàng quần áo thời trang hợp lý
Nên lắp bánh xe cho tủ, kệ trưng bày nếu bạn thích sự thay đổi thường xuyên