Mệnh gia chủ là mệnh Hỏa

Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá… Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

thiết kế nội thất theo mệnh
Nên lựa chọn nội thất gỗ, nhựa tổng hợp, mây, tre…

Đặc biệt, với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

thiết kế nội thất
Sơn màu sàn đậm hơn màu của trần để mang đến thịnh vượng, phú quý cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.

thiết kế nội thất nhà
Tránh mua những nội thất cỡ lớn bằng chất liệu kim loại.

Gia chủ mệnh Thủy

Hướng Bắc là hướng phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam, Đông Nam cũng là những hướng tốt nên lựa chọn. Những hướng cửa của phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp nên lựa theo những hướng này để thiết kế nội thất, bố trí không gian.

thiết kế nội thất theo hướng
Hướng Bắc là hướng phù hợp nhất với người mệnh Thủy

Chọn màu sắc cho không gian

Màu sắc của ngôi nhà không đơn thuần là chọn một vài gam màu yêu thích, chọn màu theo xu hướng mà những màu sắc được lựa chọn cần phải hài hòa với mệnh chính của gia chủ. Bởi khi chọn được màu sắc hợp Ngũ hành, trường khí trong nhà và vận khí của mỗi người sẽ được cân bằng, mang lại những may mắn, điềm lành và thuận lợi trong cuộc sống cho mọi người.

thiết kế nhà đẹp
Nên chọn màu của bản mệnh làm màu nền như xanh da trời, xanh biển, xanh ngọc…
thiết kế nội thất nhà đẹp
Màu sắc được lựa chọn cần phải hài hòa với mệnh chính của gia chủ

Màu tương sinh với bản mệnh như trắng, ánh kim… làm màu nhấn mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho không gian của người mệnh Thủy.

III. Gia chủ mệnh Kim

thiết kế nội thất nhà cho người mệnh kim
Người mệnh Kim khi trang trí nhà nên chọn gam màu trắng

Lựa Chọn Màu Sắc

Tông màu bản mệnh của người mệnh Kim khi trang trí nhà nên chọn đó là gam màu Trắng, bên cạnh đó là các màu vàng, nâu đất, cam cũng là gam màu phù hợp cho gia chủ. Dựa theo nguyên tắc tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Kim nên gia chủ thuộc hành này có thể sử dụng thêm các gam màu xanh lam, xanh biển, và đen là những màu đại diện của hành Thủy.

thiết kế nhà cho người mệnh kim
Người mênh Kim tránh trang trí nhà với những gam màu gỗ, gam màu xanh lá cây

Những gam màu gỗ, gam màu xanh lá cây nên hạn chế sử dụng đối với người mệnh kim dựa theo nguyên lý tương sinh tương khắc.

Đối với người thuộc mệnh Kim, để mang thịnh vường vào nhà và sự an bình, hãy trang trí cho nhà mình những chậu cá cảnh, các hòn nam bộ trong nhà không chỉ hợp phong thủy mà còn đưa thiên nhiên vào ngôi nhà của.

thiết kế nội thất mệnh kim cho gia chủ
Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà.

Gia chủ mệnh Thổ

Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Hướng của mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Thổ cũng là yếu tố trọng tâm cho ngôi nhà.

thiết kế nội thất mệnh thổ
Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu

Màu sắc7

Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa sinh Thổ).Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng.

Trang Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com