Ngoài việc sắm sửa những nội thất, vật dụng cần thiết phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thì việc khéo léo lựa chọn kiểu dáng, màu sắc của đồ đạc trong nhà để trang trí nhà, tạo nên vẻ đẹp sinh động, cá tính và ấn tượng cho tổ ấm của mình cũng là điều quan trọng.

Vậy làm thế nào để có được không gian đẹp cũng như cách bài trí tinh tế? Cũng tham khảo những lưu ý dưới đây:

Tránh sắp xếp đồ đạc không có thứ tự khi trang trí phòng

trang trí nhà đẹp

Nội thất cũng như vật dụng, phụ kiện trong phòng được sắp xếp một cách có thứ tự sẽ giúp không gian rộng thoáng và quy củ hơn.

cách trang trí nhà phù hợp

Nếu bạn lượn một vòng qua các cửa hàng nội thất và cảm thấy thích thú khi mua những món đồ một cách ngẫu hứng, chắc chắn việc sắp đặt nội thất trong không gian chức năng nhà bạn dễ trở nên lộn xộn.

trang trí nhà hợp phong thủy

Vì vậy, trước khi “tạo dựng” một không gian với nội thất và đồ trang trí, bạn nên liệt kê những đồ đạc cần mua, lên kế hoạch cho việc chọn vị trí phù hợp để tránh việc đặt quá nhiều đồ trong một căn phòng.

Tránh đặt quá nhiều nội thất trong một phòng

phương án trang trí nhà thẩm mỹ cao

Cũng gần với “sai lầm” mua quá nhiều đồ đạc và đặt chúng một cách lộn xộn thì việc đặt quá nhiều nội thất trong một căn phòng, dù khéo léo đến đâu, dù đồ đạc được đặt ngay ngắn đến đâu thì không gian chức năng này vẫn trông giống như một phòng chứa đồ.

cần chú ý gì khi trang trí nhà

Hơn nữa, việc đặt quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, không tạo được điểm nhấn ấn tượng khi nhìn vào tổng thể không gian.

Tránh việc hạn chế ánh sáng

cần tránh những gì khi trang trí nhà

Ánh sáng luôn là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp cũng như nét tinh tế cho không gian. Bởi vậy, không phải vì lý do quá tiết kiệm điện để bạn chỉ lắp đặt, bài trí một vùng ánh sáng trong phòng. Hãy kết hợp khéo léo ánh sáng tổng với ánh sáng từng góc nhỏ, có thể tạo điểm nhấn ánh sáng để căn phòng trở nên đẹp ấn tượng và sinh động hơn.

Tránh đặt quá nhiều phụ kiện trong phòng

trang trí nhà chuyên nghiệp đẹp mắt

Phụ kiện chính là những vật dụng trang trí được thêm pha vào không gian để tăng nét đẹp thẩm mỹ cho góc nhỏ mà chúng xuất hiện. Bởi vậy, nếu bạn quá “tham” trong việc mua quá nhiều phụ kiện, và bài trí một cách rải rác sẽ khiến căn phòng trở nên rối mắt và thiếu mỹ quan. Hãy tập trung một đến hai góc nhỏ để đặt phụ kiện giúp căn phòng đẹp tinh tế và hút ánh nhìn hơn.

Tránh đặt quá nhiều gối trên sofa

Màu sắc và kiểu dáng của gối tựa sẽ luôn tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian mà chúng xuất hiện khi được bài trí đúng cách và đúng lúc.

trang trí nhà penhouse chuẩn mực

Ở bất kỳ chiếc ghế sofa nào, dù đặt ở phòng khách hay hiên nhà, patio hay sân thượng thì gối tựa luôn mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đặt quá nhiều gối trên ghế, chiếc sofa đặt gối dễ trở nên lộn xộn, bừa bộn và mọi người cũng dễ cảm nhận căn phòng sinh hoạt, thư giãn trở thành nơi nghỉ ngơi.

trang trí nhà cho không gian thoáng

Tránh treo quá nhiều ảnh và treo ảnh quá cao

phụ kiện trang trí nhà

không nên trang trí nhà với quá nhiều khung tranh

Bạn có thể tưởng tượng được rằng, một bức tường chỉ chứa những khung ảnh sẽ dễ khiến không gian trở nên lộn xộn hơn. Để bố trí, lắp đặt ảnh với số lượng nhiều trên tường nhưng vẫn tạo được điểm nhấn đẹp tinh tế, bắt mắt cho không gian là việc làm không hề đơn giản.

trang trí nhà giúp không gian thoáng

Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào mắt thẩm mỹ của mình, hãy treo tranh theo những cách thông thường, không nên treo “la liệt”, ngẫu hứng trên tường. Hơn nữa, treo tranh quá cao cũng khiến căn phòng trở nên thấp hơn. Những bức ảnh được treo cao cũng khá “làm khó” mọi người trong việc ngắm nhìn, chiêm ngưỡng.

Tránh treo rèm quá ngắn

Thông thường, để tăng thêm chiều cao về mặt thị giác cho không gian, bạn có thể lắp đặt rèm cửa có độ dài gần trần nhà đến sát sàn. Tuy nhiên, vì một vài lý do chủ quan, bạn lắp đặt rèm với độ dài bằng chiều cao của khung cửa sổ, điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho căn phòng mà chiếc rèm hiện diện mà còn khiến không gian trở nên nhỏ hẹp hơn.

trang trí nhà cần loại bỏ những điều này

Tránh sử dụng thảm quá nhỏ trong phòng

Một tấm thảm với họa tiết bắt mắt và kích thước phù hợp sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng và cá tính cho căn phòng.

trang trí nhà kiến trúc đẹp
Vì vậy khi chọn thảm, bạn nên chọn thảm có kích thước vừa vặn cho một khoảng không gian nhất định. Không nên chọn những tấm thảm quá nhỏ khiến tấm thảm dễ bị “lu mờ” trước những vật dụng trang trí khác, và khiến việc đặt tấm thảm không còn giữ bất kỳ tác dụng gì trong phòng.

trang trí nhà sang trọng

Châu Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com