1. Thiết kế, bài trí cửa hàng

Một trong những đặc điểm quan trọng khi kinh doanh là phải thiết kế cửa hàng sao cho tạo được phong cách  riêng cho mình.

thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em
Với các sản phẩm dành cho trẻ em, điều này càng trở nên quan trọng
thiết kế cửa hàng cuốn hút khách hàng
Thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em cần chú ý nhiều tới màu sắc không gian

Đặc điểm chung của mặt hàng này là những màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh… Bạn nên lựa chọn biển hiệu, màu sắc trang trí cho cửa hàng dựa trên những tiêu chí đó, đồng thời làm sao để không bị nhầm lẫn với những thương hiệu khác hoặc cửa hàng xung quanh.

thiết kế cửa hàng thời trang trẻ em

2.Chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh

Đây là lựa chọn quan trọng vì ảnh hưởng tới sự thành công cũng như mọi quyết định sau này của bạn.

thiết kế, bài trí cửa hàng đẹp
Phải xác định rõ các tiêu chí sau khi lựa chọn: thành phần cư dân, thu nhập và mức sống

thiết kế cửa hàng đẹp và sang trọng

Thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em theo dòng sản phẩm mà bạn bày bán

Điều này giúp bạn lựa chọn phân khúc hàng bình dân hoặc cao cấp. Nếu có hướng cụ thể mới tìm nguồn hàng để từ đó tính chi phí đầu tư ban đầu, chi phí cần thiết mỗi tháng và giá bán.

Đồ trẻ con cũng có nhiều loại, nhiều cấp bậc khác nhau, tùy theo thị hiếu tiêu dùng ở khu bạn kinh doanh. Ví dụ nơi bạn mở cửa hàng là khu dân trí và thu nhập cao thì mặt hàng kinh doanh của bạn phải đẹp, chất lượng. Còn khu bạn mở cửa hàng mà chủ yếu là người có thu nhập bình dân thì phân khúc sản phẩm chất lượng và giá cả chỉ tương đối..

cửa hàng được thiết kế với phong cách lịch sự

Về mặt bằng, không nhất thiết là diện tích phải rộng bao nhiêu vì còn tùy vào quy mô cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, mặt bằng không nên quá nhỏ để bày biện, tạo không gian thoáng, nhiều màu sắc cho cửa hàng.

3. Chọn tên cửa hàng

Bạn nên chọn những cái tên gần gũi với bé, ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Có thể là tên tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được nhưng khi nhắc đến nó, khách hàng có thể liên tưởng ngay đến mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bên cạnh đó, không nên chọn những cái tên quá dài, phức tạp hoặc khó nhớ, khó phát âm.

thiết kế cửa hàng hiện đại nhất việt nam
Tên cửa hàng cũng có thể gợi cho khách về quy mô, số lượng sản phẩm…

4.Chọn sản phẩm

thiết kế bài trí cửa hàng nổi bật
Nên tính toán làm sao để mẫu mã đa dạng và hợp lý.

Tâm lý của bất cứ ông bố bà mẹ nào khi đi sắm đồ sơ sinh cho bé đó là muốn mua được đầy đủ đồ đạc tại một cửa hàng.. Do đó, để thành công, cửa hàng của bạn nên đáp ứng được tiêu chí đầy đủ và đa dạng về mặt hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thành công nếu chỉ chọn bán một nhóm sản phẩm ví dụ như đồ chơi, quần áo, thời trang, các sản phẩm chăm sóc bé….

thiết kế và sắp xếp cửa hàng chuẩn mực
Sự đa dạng về chủng loại cũng cần được ưu tiên.

Chủng loại sản phẩm khác nhau có thể nhằm phục vụ những sở thích khác nhau. Có một đặc điểm của những ông bố, bà mẹ khi mua đồ cho con là luôn chọn những sản phẩm có tên tuổi, xuất xứ rõ ràng, và gắn bó với một vài thương hiệu mà họ cho là chất lượng tốt. Do đó, để phục vụ được nhiều đối tượng của khách hàng, bạn phải làm cho cửa hàng của mình giàu có sản phẩm.

phong cách bài trí cửa hàng đẹp nhất

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn đừng vội ôm đồm nhiều thứ vì như vậy vốn dàn trải, hàng hóa khó phong phú, không nhập được hàng liên tục. Với cửa hàng mới mở, số vốn và kinh nghiệm còn hạn chế, chưa nắm được xu hướng thị trường nên trước mắt bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu nhất cần cho mẹ và bé.

ý tưởng sắp xếp cửa hàng quần áo hay

5. Tài chính

giải pháp cho cửa hàng quần áo trẻ em nhỏ

Đây là một việc làm không thể thiếu khi bắt tay vào kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Với kinh doanh đồ trẻ em, bạn cũng phải dự trù chi phí cố định như thuê mặt bằng, quầy, kệ, vốn nhập hàng… Ngoài ra, bạn cũng nên tính toán cả vòng quay của vốn, dự kiến tỷ lệ lợi nhuận…

Huyền Trang

Theo ketnoikhonggian.com