Được thành lập vào năm 1997, OSKA là một thương hiệu thời trang nữ của Đức được nhiều người yêu thích nhờ sự tập trung độc đáo vào sự đơn giản. Dự án thiết kế shop quần áo 38m2 OSKA mới ở Sydney hướng đến khách hàng này, với không gian đặc trưng với trọng tâm của thương hiệu là kết cấu và sự tối giản.

Thiết kế shop quần áo 38m2

Sự phân tầng của các điểm nhấn màu trắng có kết cấu, các bức tường tông màu xám và các sắc thái khác nhau của màu đen.

Tọa lạc tại Sydney, Úc, cửa hàng OSKA là một trải nghiệm đơn sắc được xác định bởi sự kết hợp của các vật liệu công nghiệp và sơ đồ bán hàng đơn giản. Giống như nhiều cửa hàng thời trang có tư duy tiến bộ, trải nghiệm cửa hàng OSKA mới nhằm mục đích nhấn mạnh hàng may mặc bằng cách đưa ra cơ sở hạ tầng cửa hàng đơn giản không gây quá nhiều sự chú ý đến chính nó, làm cho không gian đủ trung tính để quần áo tỏa sáng.

thiết kế shop thời trang
Phòng thay đồ nhỏ gọn và rất đơn giản

Toàn bộ cửa hàng đối xứng nhau để tận dụng tối đa 38m2. Các phòng thay đồ được đặt ở vị trí trung tâm dọc theo các bức tường bên và bộ khăn trải giường xếp chồng lên nhau để duy trì và thông thoáng cho khu vực sàn khi không sử dụng.

Thiết kế giá treo quần áo shop đơn giản, đẹp mắt bằng sắt sơn tĩnh điện màu đen huyền bí

Thiết kế shop quần áo OSKA quy định một bảng màu đơn sắc nghiêm ngặt và bao gồm các tông màu trắng, đen tuyền và xám cụ thể. Bảng màu này được khám phá như một phần mở rộng của quần áo; những kết thúc đơn giản trung thực mang lại cảm giác sang trọng tinh tế.

thiết kế shop thời trang
Những tông đen trắng nổi bật trên nền bê tông của các bức tường

Lớp sơn hoàn thiện bằng tay được sử dụng trên các bức tường từ tầm mắt trở lên. Một đường dữ liệu chạy ngang qua độ cao này để tách sạn mềm khỏi phông nền trắng sạch cho quần áo. Có sự cân bằng giữa các chi tiết tinh tế, sắc nét và vẻ đẹp của lớp gỉ và sự không hoàn hảo. Bản chất của thương hiệu được nắm bắt mà không cần tô điểm quá mức; cửa hàng làm bối cảnh cho quần áo, nhưng khác xa với một hộp trắng nhạt nhẽo.

cách phối màu tương phản
Các tông màu tương phản mang đến vẻ ấn tượng cho không gian

Bảng màu hoàn thiện đơn giản, nhưng phong phú với kết cấu và sự kết hợp thú vị của các vật liệu; tấm ốp thép thô cho mặt trước ngăn kéo, vải lanh nghiền để xếp nếp, tấm thạch cao sạch tương phản các lớp sơn màu xám và trắng.

thiết kế shop quần áo 38m2
Dự án thiết kế shop quần áo 38m2 OSKA đã dành được Giải thưởng Thiết kế Nội thất Xuất sắc năm 2016 (Úc)

Sưu tầm và biên dịch: Hằng Nguyễn

Theo ketnoikhonggian.com