Tọa lạc tại 123 Lafayette Street trong khu SoHo của thành phố New York, shop mỹ phẩm làm đẹp Glossier ba tầng rộng 510m2 được thiết kế bởi công ty nội thất Gachot Studios phối hợp với công ty kiến trúc PRO .

thiết kế shop mỹ phẩm
Thiết kế shop mỹ phẩm làm đẹp Glossier có màu hồng và đỏ đặc trưng

Thiết kế nội thất cửa hàng đặc trưng với các mảng màu hồng nhạt và những điểm nhấn màu đỏ lấy cảm hứng từ bao bì sản phẩm của thương hiệu. Bắt đầu là một bức tường thạch cao màu hồng uốn cong từ lối vào ở tầng trệt đến dãy cầu thang màu đỏ. Sau đó, tác phẩm thạch cao được tạo hình thành một khoảng trống hình tròn trên chiếu nghỉ đầu tiên của cầu thang, xung quanh một giếng trời cao hơn 9.1m. Tay vịn được gắn vào các bức tường ở hai bên cầu thang, bên trên bao phủ bằng đá cuội thạch anh đỏ và đỏ tía.

kệ trưng bày mỹ phẩm
Dãy ghế ngồi màu đỏ tạo hình đôi môi

Lớp thạch cao màu hồng nhạt tiếp tục xuyên qua các bức tường của tầng đầu tiên, trong khi sàn nhà bê tông màu xám bóng. Không gian chính trên tầng 1 là phòng trưng bày các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Các cửa sổ hướng ra đường được che bằng những tấm mỏng màu trắng được gọi là Barrisol để khuếch tán ánh sáng vào không gian, trong khi tường xung quanh được bao phủ bằng gương để làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn.

nội thất shop mỹ phẩm
Bề mặt kệ trưng bày dạng sóng phù hợp đặt các sản phẩm làm đẹp

Một chiếc ghế sofa màu đỏ xốp trông giống như đôi môi, còn bức tường phía sau có hiệu ứng gợn sóng. Sản phẩm được trưng bày trên các bục hình trụ. Phần đỉnh có đường gân để phù hợp với son môi, mascara, kem che khuyết điểm và các sản phẩm khác đang bày bán. Khách hàng được mời thử trang điểm và dưỡng da tại một quầy Wet Bar riêng biệt, nơi có hai bồn rửa với các sản phẩm được trưng bày theo hình khối phản chiếu phía sau.

trang trí cửa hàng
Trang trí góc thử sản phẩm cho khách

Hình ảnh bộ đồng phục màu hồng của nhân viên Glossier thường mặc được gắn trong một khung chiếu sáng phía sau để tôn vinh sự lao động miệt mài và sáng tạo của họ.

cầu thang đẹp
Cầu thang màu đỏ nổi bật giữa không gian màu hồng phấn
thiết kế cửa hàng
Bộ đồng phục nhân viên được treo trang trọng để tôn vinh sự cống hiến của họ

Biên dịch: Mai Nguyễn

Nguồn: ketnoikhonggian