Các phòng ngủ nhỏ rất khó thiết kế và tân trang lại, bởi dù bạn cố gắng như thế nào, bạn cũng không thể làm gì với một món đồ nội thất thiết yếu của không gian này, đó là giường ngủ. Việc bạn sở hữu một chiếc giường cỡ lớn trong một căn phòng với diện tích khiêm tốn, điều đó không có nghĩa tất cả các kế hoạch trang trí phòng ngủ nhỏ của bạn đều không thể thực hiện được. Trên thực tế, có rất nhiều cách sáng tạo để mở rộng không gian mà vẫn khiến cho căn phòng trở nên thật phong cách.

Bằng cách theo dõi một loạt các ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ dưới đây, bạn có thể biến căn phòng tẻ nhạt và nhỏ bé của mình trở thành căn phòng rộng rãi đáng mơ ước.

Sử dụng sọc ngang màu xám lớn cho bức tường

trang trí phòng ngủ đẹp mắt
Hãy sử dụng các đường kẻ sọc ngang trong phòng ngủ nhỏ của bạn

Đây là một ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ thông minh để làm cho không gian trông lớn hơn. Về cơ bản, bạn hãy nghĩ căn phòng của mình như một bức tranh khổng lồ, nơi mà các đường chuyển động nên được phối hợp xuyên suốt. Nếu bức tranh đó có đường kẻ ngang ở mọi nơi và đột nhiên bị đường kẻ dọc “ngáng đường” ở đâu đó, nó ngắt dòng chảy và làm cho căn phòng trông nhỏ hơn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dải ngang hoặc dọc, nhưng tuyệt đối không nên dùng cả hai. Một thiết kế đơn giản của dải ngang, xám trên các bức tường sẽ giúp kết hợp tất cả các phân đoạn của căn phòng trong một tổng thể thống nhất và tạo ra hiệu quả tốt trong việc mở rộng không gian.

Sử dụng tủ quần áo mặt gương

trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản
Tủ quần áo mặt gương là sự lựa chọn tao nhã và thông minh trong việc trang trí phòng ngủ nhỏ

Tủ quần áo mặt gương là sự lựa chọn tao nhã và thông minh trong việc trang trí phòng ngủ nhỏ. Chúng tạo cảm giác không gian như được mở rộng, đặc biệt là khi các bức tường xung quanh mang sắc trắng. Vì vậy, mặc dù cách phối hợp màu sắc vẫn giữ nguyên, cảm giác không gian lại được tăng cường.

Sơn tường màu sáng

thiết kế phòng ngủ nhỏ
Sơn tường màu sáng là một lựa chọn khôn ngoan trong trang trí phòng ngủ nhỏ

Sử dụng màu tối chắc chắn sẽ giúp không gian có thêm điểm nhấn, tuy nhiên, chúng không thể làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. Mặc dù được khéo léo đưa vào thiết kế phòng ngủ, những màu tối không phải là lựa chọn an toàn cho phòng ngủ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách phòng ngủ của bạn rộng hơn rất nhiều chỉ bằng cách chọn các màu nhạt như màu trắng, kem, màu xanh và màu xám cho tường và trần nhà. Và, nếu bạn không thích để các bức tường trắng thì hãy trang trí một trong số chúng với một loạt các bức tranh. Tuy vậy, cũng đừng lạm dụng điều đó. Một phòng ngủ với gam màu pastel và lối trang trí tối giản trông sẽ thật nhẹ nhàng, thoáng mát và mở.

Treo rèm cao hơn cửa sổ

cách trang trí phòng ngủ đẹp
Khi bạn sử dụng rèm dài hơn khung cửa sổ, phòng ngủ sẽ như được mở rộng ra và thoáng mắt hơn

Khi bạn sử dụng rèm dài hơn khung cửa sổ, phòng ngủ sẽ như được mở rộng ra và thoáng mắt hơn. Bạn cũng có thể thử các sọc dọc vì các đường nét sẽ trực tiếp làm giãn các bức tường trong căn phòng của bạn

Sơn trần màu tối hơn để kéo điểm nhìn lên phía trên

Khung ảnh
Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ: Sơn tường màu tối

Ngay cả khi phòng ngủ của bạn không có trần nhà cao, bạn vẫn có thể lựa chọn màu sắc và hoa văn để thay đổi điểm nhìn và tạo ra ảo ảnh về độ cao. Phòng ngủ này trông rộng rãi hơn nhờ sử dụng sơn màu đen cho trần nhà. Đó là một kỹ thuật khá thú vị, như bạn đang lừa con mắt của người xem nhìn lên phía trên. Trong khi màu nhạt xung quanh mở rộng căn phòng, trần tối tạo ra chiều sâu và làm cho căn phòng trông lớn hơn trước.

Sử dụng giấy dán tường

Giường ngủ
Trang trí phòng ngủ nhỏ sử dụng giấy dán tường màu tối tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý

Một cách tuyệt vời để trang trí phòng ngủ nhỏ của bạn bằng cách tạo ra một điểm nhấn đó là sử dụng giấy dán tường. Thay vì làm lộn xộn bức tường chính với các loại tranh nghệ thuật, hãy chọn giấy dán tường đậm. Điều này sẽ giúp lấp đầy căn phòng và thu hút sự chú ý để người nhìn không còn để tâm tới kích thước phòng. Thêm vào đó, nó cũng giúp cho không gian thêm thú vị và quyến rũ.

Sơn tường và trần nhà cùng một màu

trang trí phòng ngủ nhỏ 10m2
Sơn tường và trần nhà cùng một màu khiến cách diện tường như được mở rộng

Một trong những cách trang trí phòng ngủ nhỏ dễ dàng nhất để tạo ra hiệu ứng không gian là sử dụng các màu sáng, tốt nhất là màu trắng xuyên suốt căn phòng. Giống như trong phòng ngủ có hình ảnh ở đây, chiếc trần màu trắng nghiêng được chống đỡ bởi các bức tường trắng đã khiến mắt nhìn thấy căn phòng rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều. Mặt khác, khi trần và tường có màu tương phản, mắt sẽ dễ dàng cho người nhìn đoán biết được kích thước của căn phòng.

Minh Nguyệt

Theo ketnoikhonggian.com