Bàn làm việc là vị trí vô cùng quan trọng bởi theo phong thủy, nó sẽ quyết định tài vận và sự thăng tiến của chủ nhân trong công ty hay tổ chức mà họ tham gia. Ngoài việc phải chú ý đến vị trí, hướng ngồi, cách bài trí bàn làm việc, bạn cũng nên chọn cho mình một vật phẩm phong thủy để có thêm sự “yểm trợ” đắc lực giúp bạn sớm thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Rồng đá

vật phẩm phong thủy bàn làm việc
Rồng xanh (thanh long) giúp chủ nhân tăng cường tài vận và trừ khử tiểu nhân, đặc biệt phù hợp cho những người làm lãnh đạo

Trong sách phong thủy có đề cập: “Tiểu nhân hưng ba trở trệ đa, thanh long nhất điều khứ kỳ ác” – câu này có nghĩa là nếu bị kẻ tiểu nhân dở trò bẩn thỉu, hãy dùng một con rồng xanh trừ khử hết mọi điều xấu do chúng gây ra. Trên con đường sự nghiệp ắt hẳn ai cũng gặp phải loại người này, vì vậy, bạn nên mua sẵn vật phẩm phong thủy rồng đá xanh và đặt ở bên trái bàn làm việc của mình để phòng thân.

vật phẩm phong thủy rồng đá vàng
Rồng vàng biểu tượng cho sự phú quý, hưng thịnh, nếu được đặt trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn về vấn đề tài chính

Tỳ hưu

vật phẩm phong thủy tỳ hưu
Tỳ hưu có thể coi là vật phẩm phong thủy toàn diện nhất vì nó là quý nhân của người sở hữu trong hầu hết các lĩnh vực đời sống

Phong thủy học Trung Hoa từ ngàn đời xưa đã kiểm nghiệm rằng tỳ hưu là một con vật linh thiêng. Việc trưng bày Tỳ hưu trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân được bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe căng tràn. Tuy vậy, màu sắc của vật phẩm phong thủy này phải phù hợp với bản mệnh của chủ nhân thì mới phát huy được hết hiệu quả. Người mệnh kim nên chọn màu trắng, vàng, xám. Người mệnh mộc phù hợp với tỳ hưu màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời. Tỳ hưu trắng sẽ hỗ trợ đắc lực cho người mệnh thủy. Đỏ, hồng, tím là những màu sắc chủ nhân mệnh hỏa nên lựa chọn. Cuối cùng, người mệnh thổ nên chọn tỳ hưu nâu để con đường công danh được thuận lợi.

Quả cầu thạch anh

Quả cầu phong thủy là vật trang trí phổ biến trên bàn làm việc, giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và những người xung quanh, đem lại sự tự tin, may mắn đến với bạn. Cũng giống như các vật phẩm phong thủy khác, bạn nên lưu ý về màu sắc của quả cầu này khi lựa chọn để phù hợp với tuổi và mục đích bạn muốn hướng tới.

vật phẩm phong thủy cầu thạch anh vàng
Cầu thạch anh màu vàng giúp tăng tài vận, giúp chủ nhân có được những quyết định sáng suốt., phù hợp với tuổi: Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Thân, Dậu.
vật phẩm phong thủy cầu thạch anh màu lục
Cầu thạch anh màu lục tu hút tài khí, thúc đẩy chủ nhân làm việc cần cù, phù hợp với tuổi: Dần, Mão, Tỵ, Ngọ.
vật phẩm phong thủy cầu thạch anh trắng
Cầu thạch anh màu trắng có tác dụng tăng trí nhớ, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến hơn cho chủ nhân, phù hợp với tuổi: Tý, Thân, Dậu, Hợi.

Cây tài lộc

vật phẩm phong thủy cây tài lộc
Cây Tài Lộc (hay còn gọi là Cây Đá Quý, Cây Đá Phong Thủy) rất tốt để đặt trên bàn làm việc. Nó là biểu tượng của sự sung túc, mang đến cát khí mạnh mẽ cho chủ nhân.

Thuyền chở vàng

Vật phẩm phong thủy thuyền chở vàng
Đặt thuyền chở vàng tại vị trí làm việc của bạn với phần mũi thuyền quay vào phía trong sẽ giúp bạn “tài lộc ồ ạt”

Cái tên của vật phẩm phong thủy này đã thể hiện luôn công dụng của nó. Đặt thuyền chở vàng tại vị trí làm việc của bạn với phần mũi thuyền quay vào phía trong sẽ giúp bạn “tài lộc ồ ạt”. Đặc biệt, chiếc buồm căng gió thể hiện một sức mạnh vô hình sẽ đưa bạn đi nhanh và xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Theo ketnoikhonggian.com